Cần Thơ đón chuyến bay chở 172 công dân Việt Nam trở về từ Philippines

Trung Phạm  - Thứ tư, 25/03/2020, 08:30 AM
Tối ngày 24/3, chuyến bay đặc biệt của Hàng hàng không Vietnam Airlines đưa 172 công dân Việt Nam từ Philippines đã hạ cánh xuống Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ.
1

Tổ bay được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng.

Theo Vietnam Airlines, sau khi thống nhất kế hoạch với Cục Lãnh sự - Bộ ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, chuyến bay mang số hiệu VN9668 cất cánh từ TP Cebu (Philippines) đã đưa 172 công dân Việt Nam, trong đó chủ yếu là các học sinh về Việt Nam.

1O1A0721

Tất cả hành khách trên những chuyến bay này đều phải khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe theo quy trình nghiêm ngặt.

Sau khi hạ cánh, 12 thành viên phi hành đoàn, toàn bộ hành khách hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình nghiêm ngặt. 

Đại diện Vietnam Airlines thông tin: “Sau khi làm thủ tục nhập cảnh, toàn bộ hành khách sẽ được đưa về khu cách ly tập trung theo quy định. Riêng 12 thành viên phi hành đoàn sẽ trở lại tàu bay, quay về sân bay Tân Sơn Nhất. Tại đây, phi hành đoàn trên chuyến bay được đưa đến khu cách ly để kiểm tra, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Máy bay được khử trùng toàn bộ buồng lái, khoang hành khách để phòng ngừa tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm Covid-19."

1O1A0278

Chuyến bay đưa 172 công dân Việt Nam từ Philippines trở về, trong đó chủ yếu là các học sinh về Việt Nam.

Cũng theo Vietnam Airlines, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe cho hành khách cũng như phi hành đoàn, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng cho tổ bay; phối hợp với nhà chức trách tại TP Cebu kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt của tất cả hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay; toàn bộ hành khách phải sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay; không phục vụ suất ăn, tạp chí, chăn và dịch vụ giải trí trên chuyến bay.

1O1A0784

Lực lượng chức năng hỗ trợ hành khách đưa đồ lên xe để đến khu cách ly.

Trước đó, từ ngày 1 đến ngày 24/3, Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ cũng đã đón 20 chuyến bay của Vietnam Airlines, đưa hơn 3.000 công dân Việt Nam từ các nước Châu Âu, Đông Bắc Á, Đông Nam Á về Việt Nam.

1O1A0815

Tất cả hành khách được đưa về Trường quân sự các tỉnh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long và TP Cần Thơ để cách ly theo quy định.

Sau khi hạ cánh, tất cả hành khách trên những chuyến bay này đều phải khai báo y tế, kiểm tra sức khỏe và được Bộ tư lệnh Quân khu 9 điều xe đưa về Trường quân sự các tỉnh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long và TP Cần Thơ để cách ly theo quy định.

Bình luận