Cần Thơ: Hàng nghìn em thiếu nhi mang rác đổi quà

Hồng Thắm  - Thứ bảy, 30/05/2020, 18:11 PM
Sáng 30/5, Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ phối hợp cùng Thành đoàn Cần Thơ tổ chức chương trình “Ngày hội Thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường” tại công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
IMG_4414

Văn nghệ khai mạc ngày hội. Ảnh: Trung Phạm

Tham dự chương trình có các lãnh đạo thành phố, đại diện các sở và lãnh đạo quận Ninh Kiều cùng gần 1.000 em thiếu nhi.

IMG_2511

Các em học sinh nhiệt tình tham gia các trò chơi của ngày hội. Ảnh: Trung Phạm

Ngày hội được tổ chức nhằm mang lại sân chơi lành mạnh, thiết thực và ấm áp cho các em thiếu nhi sau một thời gian dài nghỉ Tết và giãn cách xã hội vì phòng dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thiếu nhi về ý thức bảo vệ môi trường, chung tay vì một Trái đất xanh.

IMG_2514

Ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ và ông Nguyễn Tiền Phong - Ủy viên Ban thường vụ Thành uỷ, Bí thư Quận uỷ Ninh Kiều trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trung Phạm

Chỉ trong buổi sáng, ngày hội đã hút hàng ngàn em thiếu nhi đến vui chơi, đổi rác lấy quà, tham gia các trò chơi có thưởng. Trên tay em nào cũng xách theo túi đựng đầy chai nhựa, bịch nilon, giày, pin, đồ chơi điện tử, chai lọ… bị hư hỏng để đổi lấy quà.

IMG_2515

Ông Trần Ngọc Tâm - Ủy viên Ban thường vụ thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ TP Cần Thơ và ông Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Trung Phạm

Các em nhiệt tình tham các phần thi phân loại rác, ném rác vào thùng, bỏ rác vào thùng nhanh, đẩy xe rác nhanh; thi tìm hiểu về bảo vệ môi trường để nhận những phần quà hấp dẫn như: đồ chơi mới, bánh kẹo, nước uống, gấu bông, vé vào cổng khu vui chơi tiNiworld…

IMG_2519

Bà Nguyễn Thị Xuân Mai – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ và ông Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ trao quà cho các em. Ảnh: Trung Phạm

Ôm cả một bao to đựng vỏ chai nước ngọt, em Huỳnh Minh Anh đến quầy BTC để đổi lấy một con gấu bông. Em vui mừng ôm con gấu trên tay nói: “Con nghe ba mẹ nói có chương trình đổi rác lấy quà nên cả tuần nay ngày nào uống nước ngọt xong con đều giữ vỏ chai lại. Con mừng lắm khi đổi được gấu dễ thương thế này”.

IMG_2516
IMG_2508

Lãnh đạo thành phố và các em học sinh tham gia vẽ tranh về chủ đề môi trường trên bức tranh khổng lồ. Ảnh: Trung Phạm

Mẹ em Trần Khánh Vân - học sinh tiểu học Trường Võ Trường Toản cho biết: “Tôi rất thích những chương trình có ý nghĩa thiết thực như thế này. Khi chơi xong trò chơi phân loại rác, con tôi đã biết được những loại rác nào còn có thể tác chế sử dụng để bảo vệ môi trường”.

IMG_2509
IMG_2507

Các em học sinh phấn khởi tham gia các phần thi. Ảnh: Trung Phạm

Bên cạnh đó, ngày hội còn có khoảng 20 ki-ốt của các đơn vị tham gia chuẩn bị các trò chơi và quà cho các em thiếu nhi khi đem rác đến đổi quà. Đặc biệt, tại phần thi vẽ tranh và ném rác vào “cá ăn rác” đã thu hút nhiều em thiếu nhi tham gia. Thông qua những trò chơi này, các em thể hiện được tính sáng tạo và kĩ năng vẽ tranh của mình.

IMG_2505

Các em xếp hàng để đổi rác lấy quà từ Ban tổ chức. Ảnh: Trung Phạm

Ông Lê Phương Nguyên - Trưởng cơ quan đại diện Báo Gia đình Việt Nam tại Cần Thơ, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: "Ban tổ chức mong muốn thông qua chương trình giúp các em hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác, tái chế, tái sử dụng một số loại rác cơ bản. Đồng thời, truyền cảm hứng thúc đẩy hành động sáng kiến của các em nhỏ trong việc bảo vệ môi trường".

IMG_2504

Phần thi vẽ tranh thu hút rất đông các em tham gia thể hiện năng khiếu hội hoạ. Ảnh: Trung Phạm

Dịp này, Ban tổ chức ngày hội cũng trao 400 phần quà gồm gạo, khẩu trang, tập vở, bình đựng nước, học bổng… cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

IMG_2522

Gian trưng bày tác phẩm của các em tham gia thi vẽ tranh về chủ đề "Môi trường và Bảo vệ môi trường". Ảnh: Trung Phạm

Chiều nay, chương trình đổi rác lấy quà tiếp tục diễn ra và kết thúc bằng đêm văn nghệ thiếu nhi và trao giải thưởng cho các em vẽ tranh đẹp về môi trường.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường

IMG_2517
IMG_2518

Lãnh đạo thành phố tham gia vẽ bức tranh khổng lồ về chủ đề môi trường. Ảnh: Trung Phạm

IMG_2510 (1)
IMG_2528

Các đơn vị tham gia đều có nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn cho các em học sinh. Ảnh: Trung Phạm

IMG_2530

Các em nhỏ chuẩn bị rác ném cho "Con cá ăn rác". Ảnh: Trung Phạm

IMG_2527

Học sinh hào hứng tham gia các trò chơi. Ảnh: Trung Phạm

IMG_2529

Các em nhỏ đã chuẩn bị rất nhiều bao đựng vỏ chai để đổi quà. Ảnh: Trung Phạm

IMG_2506

Cả gia đình vui vẻ với những phần quà từ ban tổ chức. Ảnh: Trung Phạm

Ban tổ chức "Ngày hội Thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường" cám ơn sự hỗ trợ từ các đơn vị: Công ty CP KITA Invest; Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam; Công ty CP Đô thị Cần Thơ, Công ty XSKT Hậu Giang; Công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam...

Bình luận