Cần Thơ khai mạc Hội thi “Hoạt động Tuyên truyền cổ động” lần thứ 40

Trung Phạm  - Chủ nhật, 13/09/2020, 11:29 AM
Tối ngày 12/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ đã tổ chức khai mạc Hội thi “Hoạt động Tuyên truyền cổ động” TP Cần Thơ lần thứ 40 năm 2020.

Hội thi năm nay có hơn 190 diễn viên đến từ 09 đội tuyên truyền lưu động của các quận, huyện trong toàn thành phố tham gia. Với các chủ đề như: Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần XIV, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị; Xây dựng nông thôn mới, ca ngợi quê hương đất nước, con người Cần Thơ trên bước đường xây dựng và phát triển.

1 (32)

Ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thi.

Hội thi “Hoạt động Tuyên truyền cổ động” là một trong những hoạt động truyền thống, định kì của ngành văn hóa. Thông qua Hội thi, nhằm đánh giá đúng thực chất, để kịp thời tìm ra những giải pháp nâng cao hiệu quả từ nội dung lẫn hình thức của các loại hình hoạt động tuyên truyền cổ động.

Đặc biệt những năm gần đây, ngành còn quan tâm chỉ đạo và khơi dậy hoạt động văn nghệ quần chúng cấp xã, phường, thị trấn, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ và biểu diễn văn hóa nghệ thuật của quần chúng Nhân dân trên địa bàn thành phố.

2 (33)

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ trao tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi.

Hội thi cũng là dịp để cán bộ lãnh đạo và đội ngũ tác giả, đạo diễn, diễn viên, tuyên truyền viên của các Đội Tuyên truyền lưu động của Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh các quận, huyện, được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, phát huy năng khiếu và sở trường, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của các Đội Tuyên truyền lưu động trong toàn hệ thống. Đồng thời, phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố mới, thúc đẩy phát triển phong trào nghệ thuật quần chúng trên địa bàn thành phố.

3 (24)

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ trao hoa cho ban giám khảo hội thi.

Ông Nguyễn Khánh Tùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ phát biểu tại lễ khai mạc: “Trong những năm qua ngành Văn hóa Cần Thơ luôn chú trọng việc nâng chất lượng và đổi mới phương thức tổ chức hoạt động của các đội tuyên truyền lưu động. Thông qua đó, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của ngành là tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đến Nhân dân, thực hiện tốt vai trò là cầu nối quan trọng giúp thắt chặt ý Đảng lòng dân, đưa các nghị quyết của Đảng và địa phương vào cuộc sống, thông qua nhiều phương thức tổ chức hoạt động phong phú và đa dạng."

Bình luận