Cần Thơ: Khởi tố đối tượng làm giả giấy tờ chiếm đoạt 4 tỷ đồng

Thứ sáu, 11/11/2016, 20:09 PM
Với thủ đoạn làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy ủy quyền, hai đối tượng Tiến và Cẩm đã lừa trót lót 10 bị hại với số tiền chiếm đoạt trên 4 tỷ đồng.

Chiều ngày 11/11, Công an TP Cần Thơ cho biết, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra (PC44) vừa ra quyết định khởi tố đối tượng Lê Minh Tiến (sinh năm 1963, ngụ tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) và tạm giữ hình sự Trần Ngọc Cẩm (sinh năm 1961, ngụ tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Lê Minh Tiến và Trần Ngọc Cẩm là những đối tượng không nghề nghiệp ổn định, chuyên làm cò nhà đất để kiếm lời. Đến cuối năm 2014, Tiến và Cẩm đã lên kế hoạch làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), tờ ủy quyền và dùng các GCNQSDĐ không còn giá trị sử dụng để đem cầm cố thế chấp cho các bị hại nhằm chiếm đoạt tài sản. Tính đến nay đã phát hiện được 10 bị hại trong vụ lừa đảo này với số tiền chiếm đoạt trên 4 tỷ đồng.

 can-tho-khoi-to-doi-tuong-lam-gia-giay-to-chiem-doat-4-ty-dong-giadinhvietnam.com 1

Đối tượng Lê Minh Tiến (trái) và Trần Ngọc Cẩm (phải). Ảnh: Hồng Thắm

Vào đầu tháng 4/2016, hai đối tượng Tiến và Cẩm biết chị N.T.C. (ngụ tại phường An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ) có nhận cầm cố giấy tờ đất. Tiến và Cẩm đã đem giấy tờ giả đến nhà chị C. cầm với giá 140 triệu đồng sau đó chiếm đoạt số tiền trên. Qua kiểm tra giấy tờ, chị C. mới phát hiện giấy tờ trên là giả và đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Tại cơ quan điều tra, Cẩm khai nhận, với mỗi giấy tờ đem thế chấp, Tiến và Cẩm phải đóng lãi suất từ 3-15%/tháng. Sau khi đem giấy tờ đi thế chấp, Cẩm dùng số tiền đó để tiêu xài cá nhân và trả nợ. Những người bị hại không chỉ ở Cần Thơ mà còn ở một số tỉnh lân cận như Hậu Giang, Sóc Trăng…

Hiện tại, Công an TP Cần Thơ đang tiếp tục mở rộng điều tra sự việc. Đồng thời kêu gọi ai là bị hại trong vụ án trên, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ qua địa chỉ: số 9A, đường Trần Phú, Phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, điện thoại: 0693672216 (hoặc gặp điều tra viên Lê Văn Chí Hữu – số điện thoại: 0918215789) để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hồng Thắm

Từ khóa:
Bình luận
Xem Nhiều
Tin Mới