Cần Thơ: Một người đàn ông chửi bới, lăng mạ thậm tệ CSGT

Phương Nguyên  - Chủ nhật, 16/07/2017, 17:42 PM
Một người đàn ông ngồi trên xe vi phạm tốc độ đã yêu cầu tài xế không chấp hành hiệu lệnh, bỏ chạy, thậm chí còn chửi bới, lăng mạ thậm tệ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ và đòi "cách chức" luôn cả giám đốc Công an Cần Thơ.
7 Liem c

Người đàn ông trung niên chửi bới, lăng mạ, chỉ tay vào CSGT và nói "mày không có tư cách" và đòi cách chức luôn cả... giám đốc Công an Cần Thơ. Ảnh: cắt từ clip 

Ngày 16/7, đại tá Trần Ngọc Hạnh, giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, đã được Công an quận Bình Thủy báo cáo về việc cán bộ, chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ đã bị người đi trên xe vi phạm chửi bới, nhục mạ. Chiều cùng ngày, đại tá Trần Minh Thành - Trưởng Công an quận Bình Thủy cũng xác nhận có trường hợp xảy ra như trên và cho biết thêm rằng Công an quận đang tiến hành làm các thủ tục cần thiết để mời tài xế lái xe vi phạm lên làm việc.

Video người đàn ông lăng mạ, chửi bới CSGT

Sau khi việc lăng mạ, chửi bới CSGT xảy ra, Công an Q.Bình Thủy đã có báo cáo nhanh toàn bộ vụ việc, theo đó vào trưa ngày 14/7, tổ công tác có 6 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Võ Văn Kiệt theo kế hoạch. Đến khoảng 11g30 phút thì tổ công tác phát hiện xe biển số 64A – 027.78 đi từ hướng sân bay Cần Thơ về nội ô quá tốc độ qui định nên ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế không chấp hành mà bỏ chạy với tốc độ cao. Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo và chặn được khi chiếc xe này gần vào nội ô.

Theo báo cáo, trong lúc lực lượng CSGT đang yêu cầu tài xế xuống xe xuất trình giấy tờ kiểm tra vì xe chạy quá tốc độ qui định 81/70km/h thì tài xế tiếp tục không chấp hành, cố thủ trên xe. Lúc này có một người đàn ông tầm ngoài 60 tuổi ngồi bên ghế phụ tỏ thái độ không đồng tình và liên tục dùng lời lẽ thô tục chửi bới trung úy Nguyễn Văn Thành và còn xuất trình một thẻ nhựa chưa rõ thuộc đơn vị nào. Trong lúc trung úy Thành đang tiếp tục yêu cầu tài xế chấp hành thì người đàn ông ngồi trên xe yêu cầu tài xế cho xe tiếp tục đi về hướng quận Ninh Kiều.

7 Liem a

 Người đàn ông móc một thẻ nhựa ra quơ quơ để thị uy. Ảnh: cắt từ clip

Báo cáo này cũng nêu rõ, được biết người đàn ông chửi bới, nhục mạ CSGT là đồng chí 7 Liêm, công tác ở Bộ Quốc Phòng. Kèm theo báo cáo là hình ảnh ghi tốc độ xe và video clip vi phạm.

Lúc xảy ra sự việc, nhiều người dân đứng hai bên đường rất bức xúc nên đã dùng điện thoại di động ghi hình lại và tải lên mạng xã hội, tạo nên một làn sóng phản ứng rất dữ dội, chỉ trích thái độ thiếu văn hóa ứng xử của người đàn ông; nhục mạ, chửi bới thậm tệ lực lượng cảnh sát đang thi hành công vụ. Thậm chí, trong video clip ghi lại được còn cho thấy người đàn ông này chửi thề rất hung hăng, chỉ tay vào mặt CSGT và nói “mày không có tư cách” hoặc đòi cách chức luôn cả… giám đốc công an Cần Thơ. Người đàn ông này có dấu hiệu không kiềm chế được bản thân, trong lúc chửi bới có móc một thẻ nhựa ra quơ quơ và được người ngồi phía sau xe ô tô can ngăn. Một nhân chứng quay được đoạn clip còn cho biết người đàn ông này còn móc cả roi điện ra hăm dọa CSGT.

7 Liêm b

Xe vi phạm tốc độ mang biển số trắng của tư nhân. Ảnh: cắt từ clip

Một số nguồn tin cho biết người đàn ông này là một cán bộ vừa về hưu cách nay khoảng 2 năm. Vụ việc đang được Công an Cần Thơ tiếp tục làm rõ.

Bình luận