Cần Thơ: Quận Cái Răng đưa vào sử dụng Trạm dừng chân Chợ nổi Cái Răng – Ba Láng Rest Stop

Thuỵ Vũ  - Thứ sáu, 09/08/2019, 10:01 AM
Tọa lạc tại đầu vàm sông Ba Láng, tiếp giáp với sông Cần Thơ, Ba Láng Rest Stop là vị trí lý tưởng để du khách dừng chân trong thời gian đến thăm chợ nổi Cái Răng.

Nằm ở vị trí trung tâm tuyến du lịch đường sông Ninh Kiều- Phong Điền, sở hữu di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” cho nên hàng năm quận Cái Răng đón nhận một lượng rất lớn du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

66651666_2457472550965079_792057995914641408_n

Đây sẽ là nơi lý tưởng để du khách thư giãn kết hợp tham quan Chợ nổi và là điểm kết nối các tour du lịch nhà vườn, khu sinh thái, làng nghề…

Nắm bắt được nhu cầu cần thêm điểm dừng chân, nghỉ ngơi, mua sắm sau những giờ lênh đênh trên sông nước. Vừa qua, quận Cái Răng đã đưa vào sử dụng và khai thác “Trạm dừng chân Chợ nổi Cái Răng - Ba Láng Rest Stop” tại số 472, khu vực 3 phường Ba Láng. Trạm dừng chân này do Khu du lịch sinh thái Xẻo Nhum làm chủ đầu tư theo chủ trương xã hội hóa phát triển du lịch của quận.

Với tổng diện tích 1.000m2, “Trạm dừng chân Chợ nổi Cái Răng - Ba Láng Rest Stop” có năng lực tiếp nhận hàng trăm du khách cùng lúc với chức năng phức hợp thỏa mãn các nhu cầu thiết yếu của du khách như: nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm, cung cấp thông tin về các điểm du lịch quanh vùng…

IMG_8422

Tại đây, du khách có thể vừa nghỉ ngơi, vừa mua sắm các sản vật của miệt vườn sông nước như các loại trái cây theo mùa, các đặc sản nổi tiếng của Miền Tây.

Ông Nguyễn Thanh Vũ - Chủ Trạm dừng chân Ba Láng Rest Stop cho biết: Giá cả các dịch vụ nơi đây được niêm yết rõ ràng và phù hợp với túi tiền của mọi phân khúc du khách. Với mong muốn giới thiệu, quảng bá ẩm thực miền Tây đến với bạn bè gần xa nên thực đơn của Trạm dừng chân này rất đa dạng, phong phú như: bún nước lèo Sóc Trăng, cháo lòng Cái Tắc, Bún cá Long Xuyên, Nem nướng Cái Răng…

Các loại trái cây được giới thiệu tại Trạm dừng chân này đều là đặc sản địa phương được tuyển chọn từ các nhà vườn canh tác theo qui trình VietGAP như: sầu riêng Ri.6, dâu Hạ Châu (Phong Điền), nhãn thanh đường (Phú Thứ)…nhằm đảo bảo vệ sinh an toàn cho người tiêu dùng. Du khách ở xa có thể đặt Trạm dừng chân đóng gói, vận chuyển đến tận nhà với chi phí hợp lý.

Du khách Hồ Ngọc Thương đến từ TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Sau một chặng đường dài tham quan các nơi, ghé Trạm dừng chân này cho tôi cảm giác thú vị. Nhân viên đón khách như đón người thân, dịch vụ tốt và không hề có chuyện chặt chém về giá cả. Rất mong có thêm nhiều điểm phục vụ khách du lịch như thế này ra đời”.

Ông Bùi Thanh Tuấn- Phó Giám đốc Trung tâm du lịch quận Cái Răng cho biết: “Hiện nhu cầu về các Trạm dừng chân cho du khách như thế vẫn còn nhiều. Chính quyền địa phương luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên khi đầu tư các doanh nghiệp cần phải kinh doanh bằng cái tâm, không được chạy theo lợi nhuận làm ảnh hưởng đến hình ảnh thân thiện của đất và người miền Tây”.

Bình luận