Cần Thơ tổ chức chương trình nghệ thuật truyền thống Nam Bộ phục vụ du lịch

Trung Phạm  - Thứ bảy, 11/07/2020, 15:33 PM
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ vừa tổ chức thử nghiệm hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống định kỳ tại Trung tâm Văn hóa thành phố.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống định kỳ là một trong các hoạt động do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ tổ chức, nhằm tiếp tục phát triển các hoạt động nghệ thuật trên địa bàn thành phố theo hướng đổi mới và nâng cao chất lượng. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị hoạt động nghệ thuật công lập và ngoài công lập, lực lượng nghệ nhân của thành phố, có dịp phát huy sáng tạo, nâng cao kinh nghiệm trong biểu diễn nghệ thuật.

1 (24)

Bà Đào Thị Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Cần Thơ phát biểu khai mạc hoạt động biểu diễn nghệ thuật định kỳ.

Đặc biệt, thông qua các loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo của Nam Bộ, tạo thành sản phẩm đặc trưng để phục vụ khách du lịch, góp phần phát triển hoạt động kinh tế đêm của thành phố Cần Thơ  thời gian tới.

4 (15)

Tiết mục múa: Mâm vàng Cửu Long

Đến với chương trình khán giả và du khách được nghe và xem các tiết mục như hò, lý Cần Thơ qua làn điệu hò Cấy, lý Cấy, lý Thanh trục... Bên cạnh đó, còn có chương trình đờn ca tài tử; đây là loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng đã được tổ chức Giáo dục khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại.

3 (20)

Trình diễn tiết mục ao dài Đờn ca tài tử.

Trong những năm qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đã luôn tổ chức các hoạt động biểu diễn nghe thuật định kỳ; từ đó phát huy hiệu quả và tác động tích cực vào công tác bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc, lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn và quảng bá đến du khách khi đến với thành phố Cần Thơ. 

20200710_212633

Bà Đào Thị Thanh Thúy – Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ cho biết: “Thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật định kỳ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ mong muốn chất lượng nghệ thuật biểu diễn ngày càng được nâng cao, chuyên nghiệp, từng bước xây dựng hình thành sản phẩm du lịch đặc trưng, gắn kết với các doanh nghiệp du lịch lữ hành. Đồng thời, phát triển du lịch thành phố, theo quan điểm “Chú trọng phát triển du lịch văn hóa, gắn phát triển du lịch với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa dân tộc”, của Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 và góp phần phát triển kinh tế đêm tại thành phố Cần Thơ.

Đây là chương trình thử nghiệm đầu tiên, vì vậy Ban Tổ chức rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý đại biểu, để đơn vị điều chỉnh, bổ sung, nhằm từng bước nâng cao chất lượng về nội dung, hình thức, thời lượng chương trình phù hợp, để các doanh nghiệp du lịch lữ hành liên kết, giới thiệu, quảng bá và đưa hoạt động này vào các tour tuyến du lịch đến thành phố Cần Thơ.

Bình luận