Cần Thơ: Tổ chức thành công Ngày hội du lịch “Văn hóa chợ nổi Cái Răng”

Kim Khanh  - Chủ nhật, 08/07/2018, 13:14 PM
Ngày hội Văn hóa Chợ nổi Cái Răng vừa được Cần Thơ tổ chức thành công với nhiều hoạt động phong phú, thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham quan.

 Ngày 8/7, ông Trần Việt Phường, giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, cho biết đơn vị và quận Cái Răng vừa tổ chức Ngày hội du lịch “Văn hóa Chợ nổi Cái Răng” năm 2018  trên sông Cần Thơ và tại chợ nổi Cái Răng thuộc địa bàn phường Lê Bình, quận Cái Răng vào ngày 7/7. Đây là hoạt động thường niên lần thứ 3 nhằm hưởng ứng Ngày du lịch Việt Nam.

Ngay hoi du lich can tho

Cần Thơ chào đón du khách nhân ngày hội du lịch Chợ nổi Cái Răng. Ảnh: Kim Khanh

Các hoạt động được tổ chức như diễu hành tàu du lịch, đua tắc ráng composic và tổ chức trưng bày các sản vật địa phương cùng bánh dân gian đã làm cho không khí ngày hội them sôi nổi, tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi. Qua đó, đã tôn vinh, quảng bá hình ảnh, văn hóa chợ nổi Cái Răng. Các đây 3 năm, Văn hóa chợ nổi Cái Răng được Bộ Văn hóa – Thể thao và du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Ba năm qua Cần Thơ đã tạo sự kiện thường niên để thu hút du khách, tạo ấn tượng, điểm nhấn cho du lịch của thành phố Cần Thơ.

Cong ty Mikko

Bột Mikko đang là thương hiệu được người làm bánh dân gian tin dùng trong thời gian vừa qua. Ảnh: Kim Khanh

Năm nay, Công ty Liên doanh bột Quốc tế - Mikko là đơn vị tài trợ chính cho hoạt động của Lễ hội. Trưởng phòng Marketing  Công ty Liên doanh bột Quốc tế Vũ Viết Nam cho biết: “Tại gian hàng hội chợ lần này Mikko đã giới thiệu đến quý khách khoảng 50 loại bột bánh trộn sẵn. Vì Mikko hiện nay rất đa dạng sản phẩm và ngoài dân vùng ĐBSCL cũng đã quen với sản phẩm bột trộn sẵn Mikko chủ yếu là làm bánh”.

Gian hang ban banh dan gian tai cho noi cai rang

Một gian hàng bánh dân gian Nam bộ tại Ngày hội Chợ nổi Cái Răng được làm từ bột bánh Mikko. Ảnh: Kim Khanh

Ông Lê VănTâm, phó chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ cũng cho rằng: “Thành phố Cần Thơ từ lâu được biết đến là một đô thị trẻ trung, năng động với thương hiệu du lịch là đô thị vùng sông nước. Trong đó, chợ nổi Cái Răng được biết đến như một điểm du lịch hấp dẫn. Chợ nổi Cái Răng hình thành từ lâu, từ tập tục buôn bán miền sông nước. Người dân sống và sinh hoạt trên chợ nổi đã tạo nên nét văn hóa đặc sắc. Chính vì vậy, cách nay 3 năm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành quyết định công nhận Văn hóa chợ nổi Cái Răng là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Dua vo lai

Tại ngày hội Chợ nổi Cái Răng, hoạt động đua tắc ráng trên sông Cần Thơ cũng diễn ra cho thêm phần phong phú các hoạt động. Ảnh: Kim Khanh

Tại ngày hội này, ông Lê Văn Tâm cũng đề nghị quận Cái Răng và nhân dân quan tâm gìn giữ giá trị văn hóa phi vật thể quý báu này. Quan tâm bảo vệ mội trường và phát huy trong du lịch văn hóa. Bổ sung, tôn tạo và tạo nên quần thể du lịch để thu hút du khách trong và ngoài nước. Tăng cường thu hút đầu tư và khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển du lịch… Xây dựng môi trường du lịch hấp dẫn, an toàn, thân thiện để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Video: Massage gia đình KQ - điểm đến cho du khách khi đến Cần Thơ

Bình luận