Cần Thơ triển lãm ảnh “Tổ quốc nhìn từ biển”

Trung Phạm  - Thứ ba, 04/08/2020, 15:36 PM
Ngày 4/8, Bảo tàng TP. Cần Thơ phối hợp Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam Khu vực phía Nam và Bảo tàng tỉnh Đồng Nai tổ chức Triển lãm ảnh “Tổ quốc nhìn từ biển” và Trưng bày chuyên đề “Văn hóa các dân tộc thiểu số Đông Nam Bộ”.
1

Các đại biểu xem ảnh tại Triển lãm ảnh “Tổ quốc nhìn từ biển”.

Đây là hoạt động thiết thực của Bảo tàng TP. Cần Thơ chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020), gắn với chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Cần Thơ lần XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

2

Các đại biểu tham quan Trưng bày chuyên đề “Văn Hóa Các Dân Tộc Thiểu Số Đông Nam Bộ”

Triển lãm ảnh “Tổ quốc nhìn từ biển” giới thiệu đến các tầng lớp nhân dân trong và ngoài TP. Cần Thơ những những hình ảnh về biển đảo, cuộc sống của người dân vùng biển, phát triển kinh tế biển, các hoạt động của cả nước hướng về biển đảo và hoạt động anh ninh quốc phòng, giữ gìn vùng biển của Tổ quốc. Thể hiện tình cảm, trách nhiệm của nhân dân cả nước với vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc, ghi nhớ công ơn của những người đã ngã xuống. Đồng thời cổ vũ, động viên những người đang ngày đêm chiến đấu, lao động quên mình vì sự nghiêp bảo vệ tổ quốc và phát triển kinh tế biển.

3

Học sinh tham quan xem ảnh tại Triển lãm ảnh “Tổ Quốc Nhìn Từ Biển”.

Chuyên đề “Văn hóa các dân tộc thiểu số Đông Nam bộ” trưng bày với trên 200 tư liệu, hình ảnh, hiện vật của các dân tộc như Chơ-Ro, Cơ-Ho, XTiêng, Mạ. Chuyên đề nhằm giới thiệu những nét đặc sắc về đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số Đông Nam bộ gồm trang phục dân tộc, công cụ sản xuất nông nghiệp, nhạc cụ, một số loại trang sức tiêu biểu và các lễ hội truyền thống ... Đây cũng là hoạt động nhằm góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc thiểu số trong giai đoạn hiện nay của thành phố.

4

Bảo tàng TP. Cần Thơ đã bố trí đo thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn và bắt buộc phải đeo khẩu trang đối với khách đến tham quan.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 Bảo tàng TP. Cần Thơ đã bố trí đo thân nhiệt, rửa tay kháng khuẩn và bắt buộc phải đeo khẩu trang đối với khách đến tham quan. Triển lãm ảnh sẽ phục vụ khách tham quan đến ngày 7/9, chuyên đề sẽ kết thúc ngày 10/12.

Bình luận