Cần Thơ: Tưng bừng khai mạc Hội bánh “Phố Kiều”

Thụy Vũ  - Thứ bảy, 18/08/2018, 15:23 PM
Hội bánh Phố Kiều diễn ra trong hai ngày 18-19/8 với 11 gian hàng bánh dân gian và các loại đặc sản khác.

Sáng ngày 18/8, Hội bánh Phố Kiều đã khai mạc tại quán cà phê Phố Kiều (số 289, Nguyễn Văn Cừ, TP Cần Thơ). Hội bánh sẽ diễn ra trong hai ngày 18-19/8 với “ không gian mở” để thực khách thuận tiện tham quan và thưởng thức.

20180818_083213

Đây là lần đầu tiên Hội bánh Phố Kiều được tổ chức nhưng thu hút được đông đảo thực khách đến thưởng thức.

Hội bánh được tổ chức nhằm mục đích bảo tồn và phát huy sự đa dạng của các loại bánh dân gian và các đặc sản vùng miền khác. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm thị trường tiêu thụ và nơi cung cấp nguyên liệu. Tất cả các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký tham gia đều được miễn phí tiền mặt bằng, hỗ trợ quảng bá sản phẩm.

20180818_083604

Các gian hàng tất bật chuẩn bị để trưng bày các món ăn . 

Hội bánh Phố Kiều được tổ chức với 11 gian hàng và hàng chục loại bánh, đặc sản khác nhau. Một số loại bánh và đặc sản được khách hàng ưa chuộng như: rau câu dừa An Nguyễn, bánh trung thu Handmade, bánh dân gian Lê Trang, chè Hẻm…..

20180818_083444

Chè Hẻm là một trong những món ăn được thực khách ưa thích.

Anh Lâm Sơn Điền- Trưởng quầy bánh Flan “Con nít” cho biết: Tiêu chí làm bánh của đơn vị anh là ngon và đảm bảo vệ sinh nên đơn vị rất chú trọng việc chọn nhà cung cấp nguyên liệu đầu vào. Tại hội bánh này, đơn vị anh mong muốn tìm được nhiều nhà cung cấp nguyên liệu tốt hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày càng cao.

20180818_083752

Hay như chị Trần Thị Thùy Linh- người bán sủng ảnh (một loại cá khô ăn liền), đặc sản Phú Quốc vui vẻ chia sẻ: Sủng ảnh là một loại đặc sản chỉ riêng Phú Quốc mới có và còn rất ít người dân đất liền biết đến sản phẩm này. Thông qua hội bánh, đây là cơ hội tốt để chị quảng bá về sản phẩm vừa ngon vừa lạ này.

Hội bánh “ Phố Kiều” được hình thành từ ý tưởng của doanh nhân trẻ Trần Phú Mỹ Thuận - Giám đốc công ty Chị Sen Homecare. Bắt nguồn từ tình yêu các loại bánh ngọt ngào trong ký ức tuổi thơ cộng với mong muốn nâng cao tay nghề, tạo thêm nguồn thu nhập cho đội ngũ nhân viên nên anh tổ chức sự kiện này.

Anh Thuận cho biết, đây là lần đầu tiên hội bánh được tổ chức. Thời gian tới, hội bánh sẽ được tổ chức hàng tháng; khi qui mô hội bánh lớn hơn nữa, ban tổ chức sẽ sử dụng thêm mảnh đất dự phòng gần nhà cổ Bình Thủy để làm nơi trưng bày các loại bánh.

Bình luận