Cảnh báo sức khỏe chị em qua đặc điểm vòng một

Thứ ba, 29/09/2015, 15:07 PM
Cảnh báo sức khỏe chị em qua đặc điểm vòng một, chị em cần hết sức chú ý. Những thay đổi nhỏ nhất của bộ ngực cũng có thể là dấu hiệu giúp chúng ta biết được tình trạng sức khỏe của bản thân.

Cảnh báo sức khỏe chị em qua đặc điểm vòng một

Cảnh báo sức khỏe chị em qua đặc điểm vòng một: Kích thước vòng 1 tăng lên

Thông thường, nếu bạn cảm thấy ngực dường như lớn hơn, có thể bạn đang tăng cân. Lý do cơ bản là ngực của chúng ta chủ yếu cấu tạo bởi các tế bào mỡ, do đó sự tăng cân có thể khiến ngực phát triển to hơn.

 canh-bao-suc-khoe-chi-em-qua-dac-diem-vong-mot--giadinhvietnam.com 1

Cảnh báo sức khỏe chị em qua đặc điểm vòng một (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, kích thước ngực tăng lên cũng có thể là kết quả của sự thay đổi nội tiết tố liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt hoặc do mang thai. Khi người phụ nữ mang bầu, tuyến sữa hoạt động và các ống dẫn sữa cũng căng lên một cách tự nhiên, dẫn đến hiện tượng ngực căng, đầy và lớn hơn bình thường. Nhìn chung, bạn không cần quá lo lắng về điều này, chỉ cần thay đổi một chiếc áo ngực rộng hơn, bạn sẽ thấy hoàn toàn thoải mái.

Cảnh báo sức khỏe chị em qua đặc điểm vòng một: Ngực thay đổi màu sắc

Sự thay đổi màu sắc của bộ ngực thường là dấu hiệu của thai kỳ, khi đó bạn sẽ thấy núm vú và quầng vú lớn hơn, thẫm màu hơn. Khi chúng ta già đi, núm vú cũng sẽ sẫm màu dần và phồng ra trông thấy. Đừng quá lo lắng về hiện tượng này.

Cảnh báo sức khỏe chị em qua đặc điểm vòng một: Tiết dịch từ nhũ hoa

Dịch chảy ra từ nhũ hoa (màu đục như sữa, xanh lá nhẹ hoặc trong suốt) là hiện tượng thường gặp ở hầu hết phụ nữ nếu ngực bị tác động, theo bác sĩ Leah S. Gendler – chuyên gia phẫu thuật vú tại Trung tâm Y tế Morristown, New Jersey, Mỹ.

Tuy nhiên, nếu không bị tác động, đặc biệt nếu dịch tiết ra có máu hoặc chảy ra từ một bên ngực, đây có thể là dấu hiệu của một u lành, u nang vô hại hoặc ung thư vú.

Cảnh báo sức khỏe chị em qua đặc điểm vòng một: Núm vú bị ngược

Nếu từ trước tới nay, núm vú của bạn luôn luôn lõm xuống, điều này sẽ không đáng ngại. Tuy nhiên, nếu bình thường núm vú của bạn căng lồi ra phía ngoài và bỗng một ngày bạn phát hiện chúng bị lõm vào trong một cách bất thường, đây có thể là triệu chứng của bệnh ung thư vú. Hãy đi khám bác sĩ để được kiểm tra kỹ hơn.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận