Cảnh báo sức khỏe khi viêm nhiễm phụ khoa kéo dài

Phương Vũ  - Thứ bảy, 02/12/2017, 19:30 PM
Nếu viêm nhiễm phụ khoa kéo dài, tái đi tái lại sẽ có tình trạng viêm nhiễm sâu vào các bộ phận bên trong, gây tai biến sản khoa hoặc vô sinh.

Cảnh báo sức khỏe khi viêm nhiễm phụ khoa kéo dài

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh rất thường gặp ở phụ nữ. Vì nhiều lý do, khác quan cũng như chủ quan mà nhiều khi bệnh đã được điều trị một hay nhiều lần nhưng vẫn tái đi tái lại. 

Theo số liệu thống kê mới nhất, có tới 90% trong tổng số nữ giới đều từng bị mắc một bệnh viêm nhiễm phụ khoa (ít nhất một lần trong đời). Số nữ giới mắc bệnh trong độ tuổi sinh sản cũng xuất hiện nhiều hơn số phụ nữ ở những độ tuổi khác.Đối với nữ giới bị mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa hay mắc bệnh kéo dài, họ đều có nguy cơ phải đối mặt với một số vấn đề như:

Thứ nhất: đa số nữ giới mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa đều nảy sinh tâm lý tiêu cực như: lo lắng, khó chịu, ngứa ngáy, bồn chồn, thiếu tự tin,… thường xuyên cảm thấy e ngại hoặc trọn cách né tránh giao tiếp với những người xung quanh, đặc biệt là bạn tình.

Thứ hai: Nếu tình trạng viêm nhiễm phụ khoa kéo dài thì hiện tượng nhiễm khuẩn lan rộng sẽ xảy ra. Hay nếu viêm nhiễm tái phát nhiều lần thì các cơ quan sinh sản sẽ phải chịu tổn thương liên tục, rất khó hồi phục và cũng không thể hồi phục hoàn toàn. Điều này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới như: giảm khả năng thụ thai, hoại tử, apxe,….

Nếu có thai trong thời gian điều trị viêm nhiễm thì tỷ lệ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và khả năng mang thai như: thai ngoài ngoài tử cung, viêm tắc vòi trứng hay có thể dẫn tới tình trạng thai chậm phát triển, dị tật thai,…

viem-nhiem

Phụ nữ nên thường xuyên thăm khám phụ khoa (Ảnh minh họa)

-> Bà bầu sảy thai vì thèm ăn món ăn này

Thứ ba: Ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh đẻ, gây ra tình trạng nhiễm khuẩn hậu sản, nặng hơn là nhiễm trùng tử cung,… hoặc gây ảnh hưởng tới mắt và hệ hô hấp của trẻ.

Tuy tỷ lệ những ảnh hưởng tiêu cực được nêu trên không xảy ra nhiều nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Để phòng tránh được những hệ lụy tiêu cực này, chị em nữ giới cần thăm khám phụ khoa định kỳ hoặc tìm gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay khi vừa nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào có liên quan tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Tránh để tình trạng viêm nhiễm phụ khoa kéo dài, gây ra nhiều tai biến nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khẻo thể chất và sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Video: Bảo mẫu hành hạ dã man bé gái hơn 1 tháng tuổi (Nguồn: Zing)

Bình luận