Cảnh quan Hà Nội thay đổi thế nào sau 4 năm trồng cây phủ xanh đô thị?

Lê Thư  - Thứ ba, 07/07/2020, 06:00 AM
Hàng nghìn cây xanh phát triển xanh tốt trên 120 tuyến phố của Hà Nội đã mang đến sự thay đổi tích cực cho Thủ đô sau 4 năm.
Empty

Tháng 1/2019, chiến dịch trồng 1 triệu cây xanh ở đường phố Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc (sớm hơn 2 năm so với thời hạn). Đến nay, thành phố Hà Nội đã có những thay đổi đáng kể, những con đường rộng lớn thiếu cây xanh đã được trồng bổ sung tạo cảnh quan đẹp và bóng mát cho đô thị.

Empty

Chương trình trồng một triệu cây xanh đã làm thay đổi bộ mặt nhiều tuyến phố. Những tuyến phố cũ, cổ vốn mặc định chỉ có những cây cổ thụ xanh rợp bóng nhưng hiện tại dưới gốc cây đã được trồng thêm những thảm hoa, làm cho đường phố mang thêm nhiều màu sắc mới mẻ.

Empty

Phố đi bộ mới tại Thái Hà có chiều dài khoảng 400m kéo dài từ ngã tư Yên Lãng, Hoàng Cầu đến sát Trung tâm chiếu phim Quốc gia

Empty

Đường đi bộ ven sông Tô Lịch dài 4km cũng là điểm nhấn mới của đô thị Hà Nội tạo không gian thể dục cho người dân vào mỗi buổi chiều

Empty

Hơn 100 cây phong lá đỏ lần đầu được đưa vào trồng thử nghiệm tại dải phân cách đường Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng nay đã xanh tốt.

Empty

Đường Láng Hạ cũng là một trong những tuyến đường được trồng loạt cây xanh mới nay cũng đã bắt nhịp màu xanh

Empty

Nhiều không gian xanh đang được nhân lên, đem đến những thay đổi tích cực về cảnh quan đô thị cho Thủ đô Hà Nội cũng như góp phần cải thiện môi trường.

Empty

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, thủ đô không chỉ trồng cây lấy bóng mát, tạo màu xanh, mà còn nghiên cứu để làm đẹp các tuyến phố bằng hệ thống cây xanh đa tầng tán. Trong việc cải tạo cây xanh đô thị, hệ thống cây xanh đa tầng tán được xem là bước chuyển lớn trong tư duy thiết kế cảnh quan bằng cây xanh.

Empty

Lưu thông trên đường người dân có thể thấy những hàng cây được trồng đồng bộ đã bắt đầu xòe tán, đơm bông.

Empty

Một số cây được trồng bổ sung dù chưa tạo ra bóng mát đáng kể nhưng cũng đã phủ một màu xanh tươi mới lên nhiều tuyến phố ở Thủ đô.

Bình luận