Cảnh sát Anh ưu tiên điều tra xác nhận danh tính 39 người trong container

Thùy Linh (Dịch theo Essex Police)  - Thứ tư, 06/11/2019, 14:09 PM
Cảnh sát hạt Essex, Anh đang thúc đẩy xác nhận danh tính 39 người nhập cư đã chết trong container ngày 23/10.

Xác nhận danh tính 39 người trong container

Tối ngày 5/11, ông Tim Smith, sĩ quan cảnh sát cấp cao phụ trách tổng thể điều tra vụ 39 thi thể trong container cho biết: “Cảnh sát Essex đang tiếp tục tiến hành điều tra phức tạp liên quan đến vụ 39 người được tìm thấy đã chết trong một chiếc xe tải ở Grays, Essex ngày 23/10.

39 thi the trong container Giadinhvietnam

Cảnh sát Anh điều tra tại hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container.

Chúng tôi đang làm việc với các đối tác trong nước và quốc tế để có câu trả lời cho gia đình và người thân của những nạn nhân và đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước pháp luật.

Tuần này chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn công tác của Bộ Công an Việt Nam đang có mặt tại Anh”.

Tính đến thời điểm tối ngày 5/11, danh tính của các nạn nhân vẫn chưa được khẳng định tuy nhiên cùng sự hợp tác từ phía Bộ Công an Việt Nam trong 2 ngày qua, cảnh sát Anh dự kiến sắp đệ trình các bộ hồ sơ lên Ủy ban Nhận dang dưới sự giám sát của Thẩm phán Pháp y Cấp cao Hoàng gia Anh phụ trách khu vực Essex Caroline Beasley - Murray.

Cảnh sát hạt Essex nhấn mạnh: “Đó là một quá trình quan trọng, chúng tôi phải làm việc tỉ mỉ hàng giờ để cung cấp bằng chứng trình bày lên Ủy ban. Ưu tiên của chúng tôi là tiếp tục điều tra một cách toàn diện và kỹ lưỡng vụ việc này và hỗ trợ gia đình và người thân của các nạn nhân”.

-> Hai nghi phạm vụ 39 thi thể trong container tại Anh bị săn lùng bịt đầu mối

Xem thêm: Gia đình cô gái ở Hà Tĩnh khẳng định con gái là nạn nhân trong vụ 39 thi thể được phát hiện ở Anh (Nguồn: Báo Giao thông) 

Bình luận