Cáp Anh Tài sáng tác bài hát mới cổ vũ Đà Nẵng chống dịch COVID-19

An Nguyên  - Thứ ba, 04/08/2020, 10:41 AM
Đồng hành và cổ vũ tinh thần của các bác sĩ, chiến sĩ và hàng triệu người dân Đà Nẵng trong cuộc chiến chống lại đại dịch, Ca sĩ nhạc sĩ Cáp Anh Tài đã sáng tác ca khúc “Đà Nẵng trái tim hồng” lay động lòng người.

MV "Đà Nẵng trái tim hồng" với những ca từ, hình ảnh xúc động

Những ngày gần đây, Đà Nẵng liên tiếp ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới và đang là "rốn" dịch của cả nước. Mọi nguồn lực đang dồn về đây để cổ vũ người dân Đà Nẵng vượt qua đại dịch.

Là người từng sống và học tập ở Đà Nẵng nhiều năm, Ca sĩ - nhạc sĩ Cáp Anh Tài không khỏi xúc động khi mảnh đất như quê hương thứ hai đang gồng mình chống dịch. Chỉ trong một buổi, Cáp Anh Tài đã sáng tác ca khúc “Đà Nẵng trái tim hồng” để bày tỏ tấm lòng cũng như cổ vũ người dân nơi đây mạnh mẽ chống lại COVID-19.

107829637_3487544091257039_5488791597665646180_n

Ca sĩ nhạc sĩ Cáp Anh Tài muốn kết nối mọi người cùng hướng về Đà Nẵng

Vẫn với giai điệu trẻ trung, vui tươi, ngợi ca tinh thần đoàn kết, quyết chiến, quyết thắng… vốn có, ca sĩ, nhạc sĩ Cáp Anh Tài đã truyền tải thông điệp tích cực đến cộng đồng trong cuộc chiến chống Covid-19.

“Đà Nẵng là ngôi sao sáng rực miền Trung

Triệu triệu người luôn mong đến đây cũng đúng

Đêm mê say ánh sáng lung linh

Bên biển xanh cát trắng lân tinh

Đà Nẵng tươi xinh – Thành phố yên bình”

“Chung tay kết nối triệu bàn tay

Đà Nẵng sẽ đánh bay

Cho COVID-19 chết chìm biển Đông,

Đà Nẵng trái tim hồng”…

Chia sẻ về tác phẩm mới, Ca sĩ - nhạc sĩ Cáp Anh Tài cho biết: “Từng sinh sống và học tập ở Đà Nẵng nên mỗi cảnh vật, con người nơi đây đều trở nên thân thiết, gắn bó thân thương với tôi.

Khi phát hiện ca đầu tiên sau 99 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng tại Đà Nẵng, tôi đã thực sự lo lắng. Dù hiện tại không sinh sống ở đây nhưng mọi thông tin về Đà Nẵng tôi đều theo dõi, cập nhật hàng ngày.

Đà Nẵng trước dịch bệnh với tôi hiền hòa, thân thương thì trong dịch bệnh, tôi lại cảm nhận được sự quyết tâm, lạc quan và mạnh mẽ của tất cả mọi người. Tôi thấy mình cần chung tay để Đà Nẵng có thể vượt qua đại dịch này và tiếp tục trở thành điểm đến an toàn cho du khách”.

“Đà Nẵng trái tim hồng” được chính ca sĩ, nhạc sĩ Cáp Anh Tài thể hiện và chia sẻ trên trang cá nhân với những ca từ đầy sức lay động.

Ca nhạc sĩ Cáp Anh Tài cho biết thêm, ngoài sáng tác ca khúc cổ vũ tinh thần, anh còn cùng với Team "Chúng ta là người Việt Nam" quyên góp và hỗ trợ bệnh viện Đà Nẵng và hỗ trợ sinh viên tại KTX, nhà trọ”.

Cáp Anh Tài muốn kết nối tất cả mọi người, chung chung tay hướng về Đà Nẵng thân yêu cũng như động viên tất cả người dân Đà Nẵng mạnh mẽ chống dịch. Câu cuối “Đà Nẵng cố lên!” đã nói lên tất cả.

Bình luận