Cấp biển số đẹp cho xe sang doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế: 2 cán bộ bị đình chỉ đã đi làm trở lại

Nguyễn Hiền  - Thứ hai, 02/12/2019, 14:51 PM
Liên quan sự việc cấp biển số đẹp cho xe sang doanh nghiệp tại Thừa Thiên Huế, mặc dù chưa có báo cáo cụ thể nhưng 2 cán bộ bị đình chỉ công tác nay đã đi làm trở lại.

Liên quan đến vấn đề xe ô tô Lexus thuộc chủ sở hữu công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC có địa chỉ tại đường Bến Nghé (TP. Huế), được cấp biển số 75A - 135.35, mới đây UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiếp tục ban hành công văn số 9031 đề nghị Công an tỉnh này báo cáo kết quả thực hiện giải quyết khiếu nại lên UBND tỉnh trước ngày 5/12.

Trước đó, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có công văn đề nghị Công an tỉnh xác minh làm rõ những bất minh trong việc cấp biển số đẹp cho xe sang ở địa phương này trước ngày 26/9.

78576060_760578057791020_2775310250658496512_n

Dư luận Thừa Thiên Huế vẫn đang ngóng chờ kết luận từ công an về việc cấp biển xe sang cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, khi đã đến thời hạn nhưng không nhận được báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ban hành phiếu báo đề nghị Công an tỉnh khẩn trương tổ chức thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn 6874, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước 10/10.

Sau công văn kể trên, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế mới có văn báo cáo UBND tỉnh này với nội dung: Sau khi báo chí phản ánh việc cấp biển số xe 75A-135.35 và thực hiện công văn của UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế có Quyết định về việc xác minh nội dung khiếu nại.

Trên cơ sở đó, tổ xác minh nội dung khiếu nại được thành lập gồm 5 cán bộ công an do Chánh Thanh tra Công an tỉnh làm tổ trưởng.

Hiện tổ xác minh đang xác minh, làm rõ vụ việc theo đúng quy trình. Sau khi có quyết định giải quyết khiếu nại, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ báo cáo UBND tỉnh để thông báo cho các cơ quan báo chí.

Sau khi nhận được phản ánh, lãnh đạo công an tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ để phục vụ việc xác minh, làm rõ vụ việc.

Hai cán bộ bị đình chỉ được xác định là Trung tá Lê Thị Hồng Vân - nguyên Đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế và Đại úy Nguyễn Hoàng Đông - cán bộ Đội trưởng Đội đăng ký quản lý phương tiện giao thông.

Tuy nhiên sau một thời gian bị đình chỉ, hiện Trung tá Lê Thị Hồng Vân và Đại úy Nguyễn Hoàng Đông đã đi làm trở lại.

Như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, thời gian qua dư luận xôn xao trước thông tin chiếc xe ô tô Lexus của một doanh nghiệp trên địa bàn nghi được cấp biển số đẹp một cách bất thường.

Cụ thể, chiếc xe ô tô Lexus thuộc chủ sở hữu công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC có địa chỉ tại đường Bến Nghé (TP. Huế) mang biển số đăng ký 75A-135.35 gây chú ý khi vào ngày 22/5/2019 vi phạm chạy quá tốc độ trên địa phận tỉnh Quảng Bình và bị hệ thống camera giao thông phạt nguội ghi lại.

Tuy nhiên, đáng chú ý biên bản phạt nguội này lại không được gửi về chủ sở hữu biển số xe “khủng” trên là công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ LC mà lại được gửi về địa chỉ của một người dân khác trên địa bàn TP. Huế.

Bất ngờ nhận được biên lai phạt của chiếc xe không thuộc sở hữu của mình, người dân này cho biết, trước đó, khi làm thủ tục đăng ký, cấp biển số xe mới, bản thân đã bốc số tự động trúng vào biển số 75A -135.35. Tuy nhiên, sau đó cán bộ làm thủ tục thông báo bị lỗi nên đã tiến hành bốc lại biển số khác. Không hiểu vì sao trên hệ thống camera phạt nguội biển số này lại gửi về địa chỉ của mình. Sau đó người này đã làm đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế về sự việc bất thường trên.

Bình luận