Cặp đôi hơn 80 tuổi gặp nhau mỗi ngày khi cách ly tại cửa khẩu biên giới

T. Linh (Theo Irishtimes)  - Chủ nhật, 17/05/2020, 11:30 AM
Đại dịch Covid-19 không thể chia cắt cặp tình nhân đã hơn 80 tuổi này. Mỗi ngày, họ vẫn cố gắng đến với nhau, hẹn nhau nơi cửa khẩu biên giới, ngồi cách nhau 2m nhưng ánh mắt vẫn tràn đầy tình yêu.

Bà đã bước sang tuổi 85. Ông nay đã 89 tuổi. Họ là một cặp tình nhân yêu xa.

Bà lái xe từ Đan Mạch. Ông đạp xe từ Đức. Bà mang cà phê và một cái bàn. Ông mang theo những chiếc ghế và chai rượu. Họ ngồi xuống hai bên biên giới, cách nhau 2m.

Đó là cách hai người yêu nhau giữ được mối tình lãng mạn của họ, bất chấp việc đóng cửa biên giới nằm giữa nhà của ông ở phía Bắc nước Đức và của bà ở phía Nam Đan Mạch.

Kể từ ngày cảnh sát đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, ông Karsten Tüchsen Hansen, một nông dân đã nghỉ hưu và bà Inga Rasmussen, từng làm phục vụ, đã gặp nhau tại cửa khẩu biên giới Mollehusvej để trò chuyện, ăn uống nhưng vẫn duy gì khoảng cách xã hội.

Ông Hansen chia sẻ: “Chúng tôi ở đây vì tình yêu. Đó là điều tuyệt vời nhất trên thế giới”.

chuyen tinh dep Giadinhvietnam

 Ông Karsten Tüchsen Hansen và bà Inga Rasmussen tại cửa khẩu biên giới giữa Đức và Đan Mạch. 

Mối tình lãng mạn không tưởng của cặp đôi này đã bắt đầu ở Đan Mạch 2 năm trước.

Bà Rasmussen thường dặn các con: “Không bao giờ được kết hôn với người Đức”. Không phải vì bà ngoại mà vì bà muốn các con kết hôn với người ở gần.

Bây giờ đến lượt các con bà thắc mắc: “Mẹ ơi, mẹ đang làm gì vậy?”.

Câu chuyện tình này cũng khiến người ta động lòng vì những lý do sâu sắc hơn. Cả hai người đều mất đi bạn đời trong những năm gần đây, sau hơn 6 thập kỷ kết hôn. Họ ngỡ rằng mình sẽ ở vậy đến hết đời.

Bà Rasmussen nói: “Tôi chưa bao giờ mơ điều này sẽ xảy ra”.

Bà Rasmussen bắt đầu đến thăm ông Tüchsen Hansen mỗi ngày dễ dàng vì sự cho phép di chuyển tự do giữa các quốc gia như Đan Mạch và Đức. Họ nấu ăn cùng nhau, trò chuyện bằng cả 2 thứ tiếng. Bà Rasmussen thường ở lại qua đêm trước khi trở về nhà riêng của mình ở Đan Mạch vào sáng hôm sau.

Cuộc sống hạnh phúc đó đã buộc dừng lại đột ngột vào ngày 13/3 khi chính phủ Đan Mạch tuyên bố đóng cửa biên giới. Bà Rasmussen vội vã trở về nhà ở Đan Mạch, cách đó 15 phút lái xe.

Không ai biết khi nào họ sẽ lại được nắm tay người kia. Nhưng sau đó họ ấp ủ một kế hoạch.

Trên một con đường yên tĩnh cắt qua vùng đất nông nghiệp bằng giữa hai ngôi nhà của họ, cảnh sát chặn đường chỉ bằng một hàng rào nhựa mỏng manh. Vì vậy bà Rasmussen và ông Tüchsen Hansen đã gặp nhau ở đó để đi dã ngoại mỗi buổi chiều kể từ khi hai nước bị phong tỏa.

Tuân thủ mọi lời khuyên của tổ chức y tế, họ cố gắng tránh tiếp xúc gần.

Ông Hansen tâm sự: “Điều tồi tệ nhất là chúng tôi không thể ôm hôn nhau”.  

Nhưng họ đã tìm ra những cách khác để thể hiện tình cảm của mình.

Mỗi ngày, ông Tüchsen Hansen mang đến cho bà Rasmussen một món quà. Đổi lại, bà Rasmussen mang bánh quy, đôi khi là bữa trưa bà đã nấu sẵn.

Thị trưởng cảnh sát Đan Mạch Henrik Frandsen đã được chứng kiến câu chuyện tình cảm này. Ông đã đăng bức ảnh của cặp tình nhân cùng dòng trạng thái: “Tôi nghĩ rằng nó mang lại cho mọi người một chút hi vọng, một chút ánh sáng trong bóng tối”.

Chỉ trong vài ngày, họ trở nên nổi tiếng trong vùng với câu chuyện tình được đăng trên các tờ báo và đài phát thanh địa phương. Ai cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ, chúc phúc cho cặp tình nhân này Mối tình tại cửa khẩu biên giới của họ sẽ trở thành một câu chuyện đẹp, lãng mạn giữa đại dịch Covid-19.

 -> Xúc động hình ảnh bé gái ngồi học dưới gầm gian hàng của mẹ

Xem thêm: Cụ ông 94 tuổi bật khóc khi được tặng gối in hình vợ quá cố. 

Bình luận