Cặp đôi thọ nhất thế giới chia sẻ bí quyết sống lâu, ai cũng có thể làm theo

Thùy Linh (Dịch theo CNN)  - Thứ tư, 13/11/2019, 07:00 AM
Cụ ông John Henderson 106 tuổi và cụ bà Charlotte 105 tuổi đã trở thành cặp vợ chồng sống lâu nhất thế giới, theo Guinness World Records.

Đôi vợ chồng sống thọ nhất thế giới

Với độ tuổi kết hợp lên tới 211 tuổi, cụ ông John Henderson và cụ bà Charlotte sống tại bang Texas, Mỹ đã được Guinness vinh danh là cặp vợ chồng sống lâu nhất thế giới. Thông tin này được đưa ra chỉ một tháng trước khi họ kỷ niệm 80 năm ngày cưới vào ngày 15/12 sắp tới.

cap vo chong song lau nhat the gioi Giadinhvietnam (2)

Cụ ông John Henderson và cụ bà Charlotte được Guinness vinh danh là cặp vợ chồng sống lâu nhất thế giới.

Họ kết hôn trong giai đoạn của cuộc đại khủng hoảng năm 1939.

Hai người gặp nhau trong lớp học tại Đại học Texas năm 1934. Khi đó bà Charlotte đang theo học để trở thành giáo viên, còn John là người cận vệ cho đội bóng đá của trường.

Trên thực tế, ông John cũng là cựu cầu thủ bóng đá lâu đời nhất của trường. Trong 84 năm qua, anh luôn giữ thói quen tham dự ít nhất một trận bóng đá Longhorn mỗi năm.

cap vo chong song lau nhat the gioi Giadinhvietnam (1)

Cặp vợ chồng luôn giữ thói quen tập thể dục đều đặn, không làm gì quá sức. 

Đến nay, cho dù tuổi đã cao, cặp vợ chồng vẫn khỏe mạnh và minh mẫn. Chia sẻ về bí quyết sống lâu trong một bài phỏng vấn năm 2017, ông John nói: “Chúng tôi không bao giờ làm quá bất cứ điều gì. Không làm quá sức, không ăn quá nhiều và đặc biệt, chúng tôi tập thể dục thường xuyên”.

Bên cạnh đó, ông cho biết bí quyết của một cuộc hôn nhân hạnh phúc và khỏe mạnh chính là lối sống cân bằng cùng sự thân thiết với người bạn đời của mình.

Trước đó, cặp đôi sống lâu nhất thế giới được trao cho một cặp vợ chồng người Nhật Bản, ông Masao Matsumoto, 108 và bà Sonoda, 100 tuổi. Hai ông bà đã có 5 người con gái, độ tuổi từ 66 đến 77 và 25 chắt.

-> Bí quyết sống lâu của cặp sinh đôi hơn 90 tuổi: Không tình dục và uống nhiều bia đen

Xem thêm: Cha hát bằng ngôn ngữ ký hiệu mừng đám cưới con gái khuyết tật.

Bình luận