Cặp song sinh dính liền đầu 18 tuổi chứng minh bác sĩ đã sai

Thùy Linh (Dịch theo DailyMail)  - Thứ năm, 11/07/2019, 19:00 PM
Bất chấp tiên đoán không thể sống qua 10 tuổi của bác sĩ, cặp song sinh 18 tuổi dính liền phần đầu vượt lên số phận với nghị lực phi thường.

Cặp song sinh 18 tuổi dính liền phần đầu sống sót với nghị lực phi thường

Neev và Nelly Kolestein, đến từ Amsterdam là cặp song sinh dính liền phần gáy bẩm sinh suốt 18 năm cuộc đời, nhưng có bộ não và cơ thể riêng. Họ không thể tách rời vì có chung một động mạch chính trong đầu giúp họ sống sót. Đây là cặp song sinh Craniopagus, một hiện tượng y học hiếm gặp chỉ chiếm từ 2 – 6% cặp song sinh dính liền trên toàn thế giới.  

Mẹ của cặp sinh đôi được thông báo rằng các con sẽ chết ngay sau khi sinh, và nếu có cơ hội sống sót, người ta hy vọng cuộc sống của họ sẽ là một cuộc đấu tranh trước khi chết khoảng 10 tuổi.

Nhưng cặp song sinh vẫn đang phát triển mạnh khỏe 18 năm, bất chấp những tàn khốc của cuộc đời. Mặc dù tương lai sẽ rất khó khăn nhưng Neev và Nelly chưa bao giờ muốn rời xa nhau.

nghi luc phi thuong Giadinhvietnam (2)

Cặp song sinh dính liền phần đầu cùng nhau lớn lên suốt 18 năm (Ảnh Barcroft Media)

Hai chị em thường xuyên sử dụng gương để nhìn thấy nhau và xem TV cùng một lúc. Mặc dù chỉ nhìn được nhau qua hình ảnh phản chiếu trong gương, Neev và Nelly đã hình thành một mối liên kết không thể phá vỡ.

Nelly nói: 'Khi chúng tôi mới sinh, mọi người đều nghĩ chúng tôi sẽ chết. Nhưng chúng tôi vẫn cùng nhau ở đây. Chúng tôi 18 tuổi và chúng tôi đứng vững trên đôi chân của chính mình”.

Neev nói thêm: “Cơ thể chúng tôi tách biệt, nhưng chúng tôi dính liền với nhau. Mọi người nghĩ rằng chúng tôi có thể đọc được tâm trí của nhau, nhưng chúng tôi không thể. Chúng tôi có suy nghĩ riêng của mình”.

Do thiếu nguồn lực y tế nơi họ sinh ra ở Suriname, Nam Mỹ, cặp song sinh phải chuyển đến Hà Lan để được chăm sóc khẩn cấp và chuyên biệt hơn.

nghi luc phi thuong Giadinhvietnam (3)

Cặp song sinh không bao giờ muốn tách rời nhau (Ảnh Barcroft Media)

Cặp song sinh không bao giờ muốn tách rời nhau

Nhưng bất chấp mong muốn có thể tách rời hai chị em của cha mẹ, họ vẫn muốn được dính liền với nhau. Việc cung cấp máu lên não của họ bị vướng víu đến mức nếu cố gắng tách ra có thể sẽ gây chết người. 

Chị gái của cặp song sinh, Rosianne Kolestein, 24 tuổi cho biết: “Chúng tôi đã chuyển hai em đến Hà Lan vì có một cơ hội nhỏ có thể tách chúng ra. Đó là những gì cha mẹ tôi khao khát, họ muốn hai em có cuộc sống tốt đẹp hơn. Hơn nữa, ở quê hương, gia đình chúng tôi bị xa lánh vì mọi người cho rằng chúng tôi đã dính phải một loại tà thuật”.

Thật đáng tiếc khi các bác sĩ đã kiểm tra nhiều lần và nhận ra rằng Neev và Nelly không thể tách rời. Bác sĩ cho biết: “Họ có một động mạch giữ cho họ sống. Nếu muốn tách cặp song sinh sẽ phải cắt động mạch đó đi. Ca phẫu thuật vẫn có một tỉ lệ thành công tuy nhiên rất thấp và không một ai muốn mạo hiểm cả hai mạng sống cho một điều chưa chắc chắn”.

Rosianne chia sẻ: “Không ai nghĩ rằng các em tôi sẽ sống qua 10 tuổi. Đó là một kì tích. Cuộc sống hai đứa vẫn rất vất vả không chỉ qua các sinh hoạt hàng ngày mà còn ảnh hưởng bởi sự chú ý và ác ý của mọi người. Nhưng các em tôi vẫn cùng nhau lớn lên”. 

Kể từ khi cặp sinh đôi bước sang tuổi 16, gia đình luôn ở bên thúc đẩy họ sống tự tin hơn. Cặp song sinh đã bắt đầu lập kênh YouTube và trang Instagram của riêng mình để nâng cao nhận thức về tình trạng của họ và cho mọi người thấy họ không chỉ là “những cô gái khuyết tật”.'Thật vui khi họ có thể gặp gỡ những người bạn mới và truyền cho họ những động lực tích cực.

Với tương lai và tuổi thọ chưa chắc chắn, hai chị em vẫn gắn bó cùng nhau đến trường mỗi ngày. Chị gái Rosianne vô cùng tự hào về các em mình: “Tôi thực sự tự hào. Các em tôi đã trưởng thành rất nhiều. Hiện tại, chúng vẫn đang trong giai đoạn khám phá bản thân mình. Tất cả chúng ta sẽ để hai em làm điều đó theo tốc độ của riêng của mình”. 

Nelly nói: “Chúng tôi không bao giờ muốn tách ra. Ngay cả nếu có thể, chúng tôi sẽ không làm. Miễn là chúng tôi khỏe mạnh, đó là điều quan trọng nhất”.

-> Người phụ nữ không có tay chân bẩm sinh tự nấu ăn, viết lách và may vá hàng ngày

Xem thêm: Bé gái khiếm thính lần đầu nghe tiếng mẹ

Bình luận