Cấp tốc truyền dịch, cây sưa đỏ bạc tỷ trên đường Nguyễn Văn Huyên - Hà Nội vẫn héo úa

Tuấn Anh  - Thứ tư, 16/09/2020, 08:30 AM
Mặc dù được đơn vị chăm sóc cây cấp tốc gắn các túi dinh dưỡng để “hồi sinh”, nhưng hàng cây sưa quý hiếm trên đường Nguyễn Văn Huyên (Hà Nội) vẫn héo úa.

Trước đó, ngày 20/3, Sở Xây dựng Hà Nội đã bàn giao hơn 100 cây bóng mát cho BQL dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội để thực hiện dịch chuyển vào vị trí mới. Trong số này có các cây sưa nằm trong dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao đường Hoàng Quốc Việt - Nguyễn Văn Huyên.

Đáng chú ý, khi được di dời vào vị trí mới mặc dù được chăm sóc kỹ lưỡng, tưới nước 2 lần/ngày, bơm thuốc kích thích rễ tuần 1 lần nhưng những cây gỗ quý này đã bắt đầu có biểu hiện rụng lá, khô gốc. Đơn vị chăm sóc cây đã cấp tốc truyền dinh dưỡng vào thân cây.

Empty

Gần 8 cây sưa quý hiếm có dấu hiệu rụng lá, khô gốc

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV, vào sáng ngày 15/9 hàng cây sưa quý hiếm tại đường Nguyễn Văn Huyên vẫn chưa có dấu hiệu “hồi sinh”.

Empty

Cây sưa được cấp tốc truyền dinh dưỡng những vẫn héo khô

Sưa đỏ là loài cây quý hiếm, có giá trị kinh tế cao. Đây cũng là loại cây có nguồn gen đặc biệt được ghi tên vào sách đỏ Việt Nam phần thực vật, theo Nghị định số 32/2006/NĐ-CP ngày 30/3/2006 của Chính phủ. BQL dự án đã đề nghị UBND TP. Hà Nội giao UBND quận Cầu Giấy, Công an Quận Cầu Giấy phối hợp trong công tác bảo vệ, bảo tồn cây quý hiếm sau khi dịch chuyển. Tuy nhiên, đề xuất này chưa được chấp thuận, do vậy việc chăm sóc các cây gỗ quý này vẫn đang do các đơn vị của BQL Dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội thực hiện.

Empty

Cây sưa được bọc hàng rào sắt, có camera giám sát để tránh bị mất trộm

anhhh

Túi dung dịch được treo trên cành và thân, truyền thẳng vào cây qua những ống nhựa

Bình luận