Cặp vợ chồng đồng tính nữ mang thai và sinh con cùng lúc

Thùy Linh (Dịch theo Babble)  - Thứ sáu, 17/05/2019, 08:00 AM
Có con là một thiên chức vô cùng thiêng liêng, điều đó càng trở nên ý nghĩa hơn với cặp vợ chồng đồng giới khi họ được mang thai, làm mẹ cùng một lúc.

 Cặp vợ chồng đồng tính nữ muốn cùng trải qua việc mang thai

Renee và Anna McInarnay đều làm giáo viên sống ở Hattiesburg, Mississippi. Họ là cặp vợ chồng đồng giớ và có một cuộc sống hạnh phúc bên nhau. Vào một ngày, Renee và Anna McInarnay cho rằng họ đã sẵn sàng bước vào thiên chức làm mẹ.

Anna chia sẻ: “Luật pháp xung quanh việc nhận con nuôi cho các cặp đồng giới ở Mississippi rất khó khăn. Các cặp đôi đồng tính nữ thường có con bằng cách kết hợp trứng của một trong hai người với tinh trùng của một người hiến, sau đó phôi được đặt trong tử cung của một trong hai người để bào thai phát triển. Nhưng cả hai chúng tôi đều muốn cùng trải qua việc mang thai.”

vo chong dong gioi mang thai cung luc giadinhvietnam (2)

Chính vì vậy, Renee và Anna McInarnay quyết định cả hai sẽ sử dụng tinh trùng từ cùng một người hiến tặng và mang thai cùng một lúc. Tuy nhiên đã có một vài khó khăn xảy ra với Renee khi bác sĩ nói cô ấy không thể mang thai do rối loạn nội tiết tố, hội chứng buồng trứng đa nang. 

Điều kì diệu đã xảy ra với cặp vợ chồng đồng tính nữ

vo chong dong gioi mang thai cung luc giadinhvietnam (1)

Cặp vợ chồng đồng tính nữ cùng lúc mang thai

Những tưởng mơ ước cả hai cùng được mang thai sẽ khó khăn nhưng một thời gian sau, điều kỳ diệu đã xảy ra. 

“Các bạn không thể tưởng tượng được niềm vui của chúng tôi lúc đó. Các bác sĩ nói rằng tôi có đã có thai. Chút hụt hẫng chợt ùa đến khi tôi nhìn sang Renee thấy nét mặt cô ấy lo lắng. Chỉ vài phút sau, tin vui cũng đến với Renee. Chúng tôi ôm lấy nhau trong niềm hạnh phúc vô biên.” – Anna nói.

Vào ngày 13/10/2018, Renee, 36 tuổi đã hạ sinh đứa con đầu lòng trong một bệnh viện ở Yoriesburg, đứa bé tên là Emma Reese. Hai ngày sau, Anna hạ sinh bé gái thứ hai, Avonlea Grace.

Hai bà mẹ muốn chia sẻ câu chuyện của mình để tạo động lực cho những gia đình đồng tính đang muốn sinh con.

Lựa chọn có con cho các cặp vợ chồng đồng tính nữ

Hiện nay trên thế giới, có 3 cách mà các cặp vợ chồng đồng tính nữ có thể mang thai: thụ tinh nhờ người mang thai hộ, thụ tinh trong tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm.

Thụ tinh nhờ người mang thai hộ: Là phương pháp sử dụng ống tiêm để đặt tinh dịch vào âm đạo để mang thai.

Thụ tinh trong tử cung: Là phương pháp tiêm tinh trùng vào tử cung bằng ống thông được dẫn qua cổ tử cung.

Thụ tinh trong ống nghiệm: Là phương pháp sử dụng trứng của người vợ và tinh trùng của người chồng, hoặc trứng hay tinh trùng, thậm chí là phôi thai của người hiến để tạo thành phôi thai, cấy vào tử cung của người vợ hoặc người mang thai hộ.

-> Cặp đôi đồng tính gốc Việt hạnh phúc sau 13 năm về chung nhà 

Xem thêm: Chuyện tình cặp đồng tính Ngọc Việt và Trọng Tân

Bình luận