Cặp vợ chồng già nhận nuôi 31 đứa trẻ trong những ngày cách ly dịch

Thùy Linh (Theo News18)  - Thứ năm, 07/05/2020, 19:00 PM
Cặp vợ chồng người Costa Rica Melba Jimenez và Victor Guzman, đã nhận nuôi 31 đứa trẻ kém may mắn. Họ cùng sống chung 1 nhà trong 6 tuần cách ly giữa đại dịch Covid-19.  

Melba Jimenez và Victor Guzman đã nhận nuôi 31 đứa trẻ độ tuổi từ 3 đến 25. Tuy nhiên, đây chỉ là một con số nhỏ trong hơn 150 trẻ em mà họ đã nuôi nấng trong suốt 4 thập kỷ qua.

“Đại dịch là vấn đề sống còn. Chúng tôi phải chăm sóc những đứa trẻ bằng cả tình yêu và trách nhiệm” – Melba Jimenez, nhân viên thiết kế thời trang đã về hưu chia sẻ.

Sáu người con của cặp vợ chồng đã trưởng thành và ra ở riêng.

Nhà đông con là thế nhưng những đứa trẻ vẫn có không gian thoải mái để sinh hoạt. Bên cạnh đó còn có khoảng sân rộng ở thủ đô San Joe, một nhà tài trợ ẩn danh đã tặng gia đình món quà quý giá này.

nguoi tot viec tot Giadinhvietnam

Cặp vợ chồng già và 31 đứa trẻ quây quần trong những ngày cách ly

Jimenez, 68 tuổi và Guzman, một cựu nhân viên bán hàng 74 tuổi, sống nhờ vào tiền lương hưu. Tấm lòng của cặp vợ chồng khiến những người hàng xóm xung quanh vô cùng ngưỡng mộ, họ thường xuyên quyên góp thực phẩm và quần áo cho gia đình.  

Jimenez chia sẻ: “Đây là một trải nghiệm đẹp trong cuộc đời tôi nhưng nó mang đến không ít khó khăn, thách thức. Chúng tôi không thể nói rằng mọi thứ đều dễ dàng. Chúng tôi phải tìm kiếm những điều thú vị cho các con để chúng không bị căng thẳng, buồn chán. Nhất là trong những ngày cách ly không được ra khỏi nhà”.

Nhiệm vụ hàng ngày của những người con là quét dọn và nấu ăn, dạy các em nhỏ tuổi hơn làm bài tập về nhà. Các anh chị lớn hơn được giao phó các công việc nặng nhọc hơn, như David Guillen, 21 tuổi, được giao nhiệm vụ đạp xe vào thị trấn mua thực phẩm cho cả nhà.

nguoi tot viec tot Giadinhvietnam

Các chị anh em giúp đỡ nhau trong học tập, làm việc nhà. 

Cặp vợ chồng đều nhận thấy việc cách ly đã mang đến cơ hội hiếm có để tận hưởng những ngày cả gia đình quây quần.

“Tôi biết ở nhà quá lâu sẽ khiến chúng ta thấy nhàm chán. Nhưng bạn phải tìm những cách khác để giải trí, thoát khỏi phương tiện truyền thông xã hội, dành nhiều thời gian hơn với mọi người, điều mà trước đó chúng ta đã không thể làm” – họ cho hay.

-> Cuộc sống của gia đình 4 thế hệ trong thời gian cách ly dịch

Xem thêm: Bé 7 tuổi chiến thắng ung thư, Covid-19 được quê hương chào đón nồng nhiệt ngày ra viện. 

Bình luận