Cặp vợ chồng giữ gìn chiếc bánh cưới suốt 50 năm

Thùy Linh (Dịch theo Today)  - Chủ nhật, 18/08/2019, 19:00 PM
Suốt 50 năm qua, vào ngày kỷ niệm 18/7, vợ chồng nhà Cowburn lại thưởng thức một lát bánh cưới được bảo quản từ ngày cưới của họ.

Cặp vợ chồng người Mỹ ăn bánh cưới gần 50 năm

Tại Mỹ, các cặp vợ chồng thường có truyền thống cất tầng trên cùng của bánh cưới vào ngăn đá. Đến kỷ niệm một năm ngày cưới, họ sẽ lấy ra ăn để mừng hạnh phúc. Với cặp vợ chồng David và Anne Cowburn sống ở West Grove, Pennsylvania, hành động này không chỉ diễn ra một lần mà kéo dài gần 50 năm.

Vợ chồng nhà Cowburn gặp nhau lần đầu năm 1967, khi cùng làm giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở Wayne. Họ bắt đầu hẹn hò 1 năm sau đó và kết hôn năm 1970.

ki niem ngay cuoi Giadinhvietnam (3)

Vợ chồng Cowburn cắt bánh trong đám cưới năm 1970.

Suốt 50 năm qua, vào ngày kỷ niệm đám cưới 18/7, cặp đôi lại cùng nhau thưởng thức một lát bánh cưới hoặc chỉ là vụn bánh trong những năm gần đây. Chiếc bánh ngọt được họ bảo quản trong tủ đá và đã trải qua 5 lần chuyển nhà.

"Đây là một truyền thống lãng mạn, thú vị của chúng tôi. Mặc dù chiếc bánh không còn hương vị như ban đầu, nhưng chúng tôi không cảm thấy chán", bà Anne 74 tuổi chia sẻ.

ki niem ngay cuoi Giadinhvietnam (1)

Họ chia sẻ cho nhau mẩu bánh cưới vào mỗi năm trong ngày kỷ niệm.

Trong trí nhớ của bà Anne, đây là một chiếc bánh cưới rất đặc biệt, được phủ những bông hoa sương trắng, nhiều hoa lá trang trí xung quanh. Bánh có 3 tầng vị vani thơm ngọt ngào. Mẹ cô dâu đã giữ lại tầng trên cùng của bánh cưới và đưa lại cho con gái và con rể sau khi họ trở về từ chuyến trăng mật ở Anh.

Ý tưởng bảo quản bánh cưới suốt 49 năm của Anne và David xuất phát từ game show “I’ve Got A Secret”, trong đó người chơi đoán bí mật của nhau. Một cặp đôi tham gia chương trình tiết lộ họ giữ bánh cưới 25 năm.

"Chi tiết đó đã khắc sâu vào tâm trí tôi. Những điều được truyền thống hóa thực sự giúp chúng ta suy ngẫm về năm tháng cũng như giá trị của mối quan hệ theo thời gian", ông David 75 tuổi nói.

Hiện nay, chiếc bánh cưới của vợ chồng nhà Cowburn còn sót lại ít mảnh vụn. Họ dự định sẽ dùng phần vụn này để làm một chiếc bánh mới nhân dịp kỷ niệm đám cưới vàng vào năm tới.

-> Cậu bé 7 tuổi phát biểu trong đám cưới của mẹ làm khách mời rơi nước mắt

Xem thêm: Khánh Thi dạy con trai 4 tuổi cách thoát kiểm trên ô tô bị khóa kín.

Bình luận