Cặp vợ chồng trẻ từ chối tiết lộ giới tính của con vì lí do bất ngờ

Thùy Linh (Dịch theo The Times)  - Thứ năm, 19/09/2019, 07:00 AM
“Chúng tôi không cố định hình con phải trở thành người thế nào. Khi con đủ lớn, con sẽ tự quyết định giới tính mà con mong muốn” – cặp vợ chồng chia sẻ.

Cặp vợ chồng Hobbit Humphrey, 38 tuổi và Jake England - Johns, 35 tuổi, sống tại Keynsham, Somerset, Anh đã có những chia sẻ về việc họ sẽ không tiết lộ giới tính của đứa con 17 tháng tuổi Anoush để tránh thiên vị giới tính khi xuất hiện trên Inside Out của BBC One.

Hai vợ chồng có cùng suy nghĩ rằng, mọi người sẽ dựa theo giới tính của đứa trẻ mà phân biệt đối xử vối chúng. Họ quyết định không tiết lộ giới tính của con cho bất cứ ai và nuôi dưỡng con theo phương pháp trung tính.

gioi tinh con Giadinhvietnam (1)

Cặp vợ chồng Hobbit không tiết lộ cho bất cứ ai về giới tính của con mình.

Thậm chí, ông bà của đứa trẻ cũng chưa biết cháu mình là trai hay gái.

Vợ chồng Hobbit chia sẻ: “Chúng tôi sẽ làm mọi thứ để bảo vệ con. Chúng tôi gọi con bằng tên hoặc đại từ trung tính thay vì gọi con bé hay thằng bé. Con có thể mặc màu hồng, cũng có thể mặc màu xanh. Con có thể chơi búp bê hay mô hình ô tô nếu con muốn. Chúng tôi không cố định hình con phải trở thành người thế nào. Chúng tôi muốn con được sống một cuộc sống bình thường, phát triển sở thích cá nhân một cách tự nhiên. Khi Anoush đủ lớn, con sẽ tự quyết định giới tính mà con mong muốn”.

gioi tinh con Giadinhvietnam (2)

Họ muốn khi con đủ lớn, con sẽ tự quyết định giới tính mà con muốn.

Cuộc chia sẻ của cặp vợ chồng đã tạo ra nhiều luồng ý kiến. Một người bày tỏ: “Là trai hay gái, điều đó đã được xác định trước khi bạn được sinh ra. Không quan trọng bạn nuôi dạy con như thế nào, bạn không thể thay đổi khoa học”.

“Có gì sai khi để con trai được là con trai, con gái được là con gái?”.

Bên cạnh đó vẫn có nhiều người đồng tình về quyết định không tiết lộ giới tính của con: “Mọi cha mẹ đều có quyền nuôi dạy con cái họ theo cách họ muốn. Chúng ta chỉ là 1 phần trong một triệu phần trăm đằng sau con người họ là ai trong cuộc sống”.

-> Người phụ nữ bất ngờ biết giới tính của con nhờ lời nhắn gửi từ người cha quá cố

Xem thêm: Làm kimbap cá ngừ cay thơm ngon chỉ với vài bước đơn giản (Nguồn: Cookat)

Bình luận