Capital House nhận chứng chỉ EDGE chính thức đầu tiên

P.V  - Thứ ba, 28/08/2018, 09:00 AM
Capital House vừa đón nhận chứng chỉ EDGE chính thức (EDGE final) cho tòa A1 và A2 - dự án EcoLife Capitol.

Việc dự án EcoLife Capitol của Tập đoàn Capital House nhận được chứng chỉ xanh quốc tế EDGE chính thức cho tòa A1 và A2 đã cho thấy sự cam kết của chủ đầu tư trong việc thực hiện các tiêu chí xanh.

0001

Chứng chỉ EDGE chính thức (EDGE final) cho Tòa A1, A2 dự án EcoLife Capitol

Capital House vừa đón nhận chứng chỉ EDGE chính thức (EDGE final) cho tòa A1 và A2 - dự án EcoLife Capitol sau khi được trao chứng chỉ EDGE giai đoạn thiết kế hồi tháng 10/2016.

Theo kết quả kiểm toán năng lượng của Công ty Kiểm toán năng lượng SGS Việt Nam trực tiếp kiểm toán tại hiện trường vào đầu tháng 8 này, tòa A1& A2 đạt mức tiết kiệm trung bình là: Năng lượng 29%, nước 27% và năng lượng hàm chứa trong vật liệu 41% - cao hơn mức thiết kế ban đầu tương ứng là 28%, 27%, 38%.

Trước đó, dự án EcoLife Capitol đã nhận 4 chứng chỉ xanh, trong đó có 02 chứng chỉ EDGE cho giai đoạn thiết kế. Dự án nhận thêm chứng chỉ EDGE chính thức là một bước hoàn thiện cho công trình xanh tâm huyết này của chủ đầu tư Capital House. Đây cũng là chứng chỉ EDGE chính thức đầu tiên mà Tập đoàn Capital House nhận được.  

Ecolife Capitol

Dự án EcoLife Capitol vừa nhận chứng chỉ Xanh EDGE chính thức

Ông Trịnh Tùng Bách - Giám đốc Ban Nghiên cứu & Phát triển chia sẻ: “Kết quả này chứng tỏ rằng, Capital House đã thực hiện đúng cam kết trong việc thực hiện các tiêu chí công trình xanh. Sự kiện này càng củng cố thêm vị trí tiên phong trong lĩnh vực bất động sản xanh tại Việt Nam cũng như khẳng định quyết tâm phát triển tất cả các dự án theo tiêu chí xanh của Tập đoàn Capital House”. 

Bất cứ chủ đầu tư nào khi muốn làm công trình xanh thì việc đầu tiên là các bản vẽ thiết kế phải đảm bảo đúng các tiêu chí xanh. Chứng chỉ xanh cho giai đoạn thiết kế là công việc ban đầu, còn trong quá trình thi công hoàn toàn có thể xảy ra chuyện chủ đầu tư thay đổi thiết kế, không làm đúng các tiêu chí công trình xanh. Do đó, chứng chỉ xanh giai đoạn hoàn công khẳng định việc chủ đầu tư có làm đúng như cam kết hay không, đó là khác biệt lớn nhất giữa chứng chỉ giai đoạn thiết kế và chứng chỉ chính thức.

Ngoài ra, còn một sự khác biệt nữa là trong giai đoạn thiết kế có một số hạng mục không phù hợp hoặc có những hạng mục cần cải thiện hơn, chứng chỉ xanh chính thức sẽ chứng minh cho phần việc này. Trong quá trình triển khai thực tế, chủ đầu tư có thể ứng dụng các tiêu chí xanh tốt hơn so với bản thiết kế để công trình hoàn thiện hơn.

Như vậy, có thể thấy, chứng chỉ EDGE giai đoạn thiết kế đã là rất tốt nhưng nó sẽ chỉ mang ý nghĩa marketing nếu chủ đầu tư không làm thật. Chứng chỉ chính thức là câu trả lời cho việc chủ đầu tư có làm đúng cam kết hay không. Cuối cùng, sản phẩm như thế nào sẽ thể hiện bản chất thật khi cư dân sử dụng và trải nghiệm. Chứng chỉ chính thức có ý nghĩa rất thiết thực với cư dân và thể hiện trách nhiệm xã hội của chủ đầu tư.

“Chứng chỉ công trình xanh chính thức thực sự có ý nghĩa rất lớn vì tại thời điểm hiện tại, chưa nhiều người hiểu hết về công trình xanh.  Nó giúp củng cố niềm tin của cư dân với chủ đầu tư. Tuy vậy, chứng chỉ không phải là mục đích chính mà chúng tôi hướng đến mà chỉ là bằng chứng để chứng tỏ chúng tôi làm thật và khẳng định lần nữa con đường Capital House đã chọn và kiên định với con đường ấy,” ông Bách chia sẻ thêm.  

Bằng kinh nghiệm của mình, Capital House cam kết dự án nhà ở xã hội EcoHome 3 sắp tới của Tập đoàn sẽ lại là một công trình xanh được cấp chứng chỉ.

Thời gian tới, Capital House cũng sẽ tiếp tục thực hiện để đạt được chứng chỉ EDGE chính thức tại các dự án khác đã được cấp chứng chỉ giai đoạn thiết kế, như EcoHome Phúc Lợi, tòa A3 EcoLife Capitol… 

Trước đó, Capital House đã nhận được chứng chỉ công trình xanh chính thức cho hai dự án Văn phòng Capital House và Capital House Sales Center thuộc hệ thống LOTUS của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam.

Vào tháng 6/2016, Tập đoàn Capital House và SGS Việt Nam đã ký Hợp đồng tư vấn đánh giá chứng chỉ EDGE cho EcoLife Capitol. Dự án này được áp dụng các giải pháp tiên tiến như thiết kế tối ưu thông gió và ánh sáng tự nhiên, các giải pháp công nghệ như cách nhiệt mái, cách nhiệt tường hướng Tây. Đồng thời sử dụng hệ thống đèn LED tiết kiệm điện cả không gian nội và ngoại thất; Sử dụng năng lượng mặt trời để chiếu sáng công cộng và hệ thống điều khiển thông minh (BMS) cho tòa nhà; Sử dụng các thiết bị sen-vòi tiết kiệm nước… 

Hệ thống chứng chỉ EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) của IFC Thuộc Nhóm Ngân hàng thế giới (WB Group) bao gồm hệ thống chứng chỉ tự nguyện mang tính toàn cầu, được thiết kế cho các thị trường mới nổi.  Để đạt Chứng chỉ EDGE, các chủ đầu tư phải chứng minh công trình của mình có tiềm năng giảm mức tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng dùng để sản xuất vật liệu ít nhất là 20% so với một công trình điển hình. 

Bình luận