Carlsberg Việt Nam nỗ lực thay đổi sự hoàn hảo

PV  - Thứ năm, 06/12/2018, 18:14 PM
Carlsberg đã hoàn thiện kỹ thuật nấu bia kết hợp công nghệ hiện đại từ Đan Mạch cùng nguồn nguyên liệu chất lượng cao

Sự cống hiến của Carlsberg cho nghệ thuật nấu bia đã trở thành huyền thoại. Bằng việc gìn giữ tư tưởng của nhà sáng lập, trong suốt hơn 25 năm qua, Carlsberg đã hoàn thiện kỹ thuật nấu bia kết hợp công nghệ hiện đại từ Đan Mạch cùng nguồn nguyên liệu chất lượng cao để mang đến những sản phẩm bia hảo hạng hơn mỗi ngày cho người tiêu dùng.

 Nỗ lực hoàn thiện không ngừng từ năm 1847

Câu chuyện của Carlsberg bắt đầu từ những năm 1847 tại thành phố Copenhagen, Đan Mạch. Tại đây, J.C Jacobsen đã sáng lập nhà máy bia Carlsberg với niềm đam mê hoàn thiện nghệ thuật nấu bia và cống hiến cho xã hội.

17

J.C Jacobsen là một người tiên phong trong thời đại của mình. Ông tin rằng, công ty bia Carlsberg phải là hình mẫu cho các nhà máy bia khác và nhà máy phải luôn theo đuổi sự hoàn mỹ trong nghệ thuật nấu bia.

“Trong nghề làm bia, phải phát triển nghệ thuật nấu bia đến mức hoàn hảo nhất có thể để xưởng bia này và các sản phẩm làm ra luôn có chất lượng cao nhất, qua đó duy trì việc nấu bia ở trình độ cao và được kính trọng.”

J.C. Jacobsen, Nhà sáng lập của Carlsberg.

 J.C Jacobsen luôn có một niềm tin vững chãi về sức mạnh và tầm quan trọng của khoa học trong nghệ thuật nấu bia. Vì vậy, vào năm 1875, ông đã thành lập phòng thí nghiệm và nghiên cứu bia đầu tiên – phòng thí nghiệm Carlsberg - nơi quy tụ những chuyên gia và các nhà khoa học hàng đầu lúc bấy gi

Tại Phòng thí nghiệm Carlsberg, Giáo sư Tiến sĩ Emil Christian Hansen đã trở thành người đầu tiên trên thế giới nuôi cấy thành công men thuần chủng mới và đặt tên là Saccharomyces Carlsbergensis. Men bia này được Carlsberg chia sẻ với các nhà máy bia trên toàn thế giới để sử dụng miễn phí vì Jacobsen cho rằng sự cởi mở và chia sẻ kiến thức sẽ thúc đẩy sáng tạo và tiến bộ không chỉ đối với Carlsberg mà với toàn xã hội. Hầu hết các loại bia lager trên thế giới ngày nay, bao gồm cả những thương hiệu bia nổi tiếng đều có nguồn gốc từ men bia tinh khiết này của Carlsberg

“Không một thành quả có tầm quan trọng nào từ hoạt động của phòng thí nghiệm, về lý thuyết cũng như thực hành, cần phải giữ bí mật.”

J.C. Jacobsen - Nhà sáng lập của Carlsberg 

Ngày nay, Phòng thí nghiệm Carlsberg vẫn giữ vai trò quan trọng, nỗ lực không ngừng đem đến những sáng kiến và cải tiến về chất lượng bia cũng như kỹ thuật sản xuất.

Năm 1876, J.C. Jacobsen thành lập lập Quỹ Carlsberg với nhiệm vụ quản lý nhà máy bia và Phòng thí nghiệm Carlsberg. 

J.C. Jacobsen xuất thân từ một gia đình nghèo. Sau này, khi đã thành công và có chỗ đứng trong xã hội, ông chia sẻ: “Tôi đã học được nhiều điều quý giá từ xã hội, và giờ là lúc để tôi cống hiến cho xã hội và cộng đồng.”

Empty

Đó là lý do vì sao ông trao quyền quản lý nhà máy bia Carlsberg cho Quỹ Carlsberg sau khi qua đời vào năm 1888. Jacobsen để lại thành quả cả đời lao động cho Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Đan Mạch. Ông tin rằng, tương lai của Carlsberg sẽ được đảm bảo một cách tốt nhất khi tập đoàn được những bộ óc thông thái nhất của Đan Mạch dẫn dắt. Nhiệm vụ của Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Đan Mạch là chỉ định hội đồng để dẫn dắt Quỹ Carlsberg và công ty bia Carlsberg và việc này được duy trì cho đến ngày nay.

Ngày nay, Quỹ Carlsberg là cổ đông lớn nhất của Tập đoàn Carlsberg và tiếp tục giữ vai trò quản lý để đảm bảo công ty tiếp tục hoàn thiện nghệ thuật nấu bia, cống hiến cho xã hội thông qua việc bảo trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghệ thuật và nhân văn.

Hướng tới một tương lai bền vững

Phát triển bền vững là một định hướng kinh doanh tốt cho cả công ty Carlsberg và xã hội. Năm 2017 đánh dấu sự ra đời của chương trình phát triển bền vững đầy tham vọng mang tên Together Towards ZERO. Theo đó, tập đoàn Carlsberg cam kết xóa bỏ hoàn toàn khí thải carbon và giảm một nửa lượng nước sử dụng tại các nhà máy bia vào năm 2030. Chương trình là hành động của Carlsberg trong nỗ lực thực hiện mục tiêu sản xuất bia vì một tương lai tươi sáng hơn.

Gần đây, Carlsberg cũng công bố một số cải tiến mang tính đột phá bao gồm bao bì Snap Pack với mục tiêu giảm 1,200 tấn chất thải nhựa mỗi năm trên toàn thế giới, tương đương với 60 triệu túi nilon.

Carlsberg Việt Nam và hành trình theo đuổi sự hoàn hảo

Đến Việt Nam vào năm 1993, Carlsberg luôn không ngừng nỗ lực mang đến những loại bia hảo hạng đồng thời chú trọng vào hoạt động cống hiến cho xã hội.

Empty

Ông Stefano Clini - Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam

Bia chính là trái tim của Carlsberg - được ủ nấu với niềm đam mê, cảm hứng và sự cẩn trọng của người làm nghề. Carlsberg Việt Nam có một danh mục các sản phẩm tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong mọi dịp với những nhãn nhiệu nội địa và quốc tế như Huda, Huda Ice Blast, Halida, Tuborg và Carlsberg Smooth Draught.

Trong suốt 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Carlsberg luôn nỗ lực xây dựng niềm tin và uy tín trong lòng người tiêu dùng. Tại Việt Nam, Carlsberg không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhằm đáp ứng tốt nhất khẩu vị và sở thích của người Việt. 

Trong 25 năm qua, Carlsberg Việt Nam luôn cho rằng công ty cần phải đóng vai trò quan trọng trong xã hội. Quỹ Carlsberg - cổ đông quản lý tập đoàn Carlsberg - đã giúp tạo dựng nét văn hóa độc đáo cho Carlsberg so với các công ty cạnh tranh trong ngành công nghiệp sản xuất bia. Quỹ Carlsberg cũng đồng thời là nguồn cảm hứng để Carlsberg đóng góp cho cộng đồng nước sở tại. Sau đây là một vài ví dụ: Cứu trợ kịp thời cho người dân miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề từ 2 cơn bão lớn số 10 và số 12 với tổng giá trị lên đến gần 3,6 tỷ đồng trong năm 2017.

178

Vào dịp Tết Nguyên đán - dịp lễ mang ý nghĩa quan trọng nhất trong năm đối với người Việt Nam, Carlsberg Việt Nam tặng những suất quà cho người nghèo từ các tổ chức như Hội Nạn nhân Chất độc màu da cam và Hội Người Mù… ở các tỉnh miền Trung.

Gần 20 năm qua, Carlsberg Việt Nam và nhãn hiệu Huda luôn đồng hành và là nhà tài trợ chính cho các kỳ Festival Huế, giúp duy trì và tôn vinh nghệ thuật và văn hoá Việt Nam.

"Tại Carlsberg, chúng tôi không chỉ tập trung vào hoạt động kinh doanh mà luôn cho rằng công ty cần phải đóng vai trò quan trọng trong xã hội, nơi chúng tôi đang kinh doanh. Cổ đông quản lý Tập đoàn Carlsberg - Quỹ Carlsberg - có vai trò đảm bảo rằng Tập đoàn Carlsberg sẽ tiếp tục phát triển là một nhà máy bia quốc tế hiện đại, tăng thêm giá trị cho các cổ đông và tập trung vào nghiên cứu, đổi mới sáng tạo, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao và trách nhiệm xã hội."

Ông Stefano Clini - Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam

Bình luận