Cậu bé 12 tuổi cứu cha thoát khỏi đám cháy nhờ hành động bất ngờ

Thùy Linh (Dịch theo MSN)  - Chủ nhật, 10/11/2019, 07:00 AM
Ngọn lửa ngày càng lan rộng trong khi thấy cha vẫn ngủ say, cậu con trai 12 tuổi nhanh chóng làm điều bất ngờ cứu cha khiến ai cũng tán thưởng.

Sự cố hỏa hoạn trong kỳ nghỉ cuối tuần

Ryan Harelson và con trai James sống tại Mỹ đã lên kế hoạch cho kì nghỉ cuối tuần tại nhà nghỉ Payson nhưng một sự cố nghiêm trọng đã xảy ra vào tối thứ Sáu.

Cả hai cha con đang ngồi bên đống lửa một viên than rơi xuống làm bén lửa. Ryan cùng con trai ngay lập tức nhảy vào dập lửa bằng nước và bình chữa cháy.

Dập lửa xong xuôi, hai cha con nghĩ rằng mọi thứ đã an toàn nên quay vào nhà nghỉ ngơi.

Ryan đã uống thuốc ngủ và ngủ thiếp đi trên băng ghế dài trong khi James xem video trên điện thoại.

Bỗng James nghe thấy một tiếng nổ lớn. James miêu tả nó giống như một tiếng bom làm rung chuyển mọi thứ. Chiếc TV đột nhiên rơi xuống đất.

James nhìn ra cửa sổ và thấy ngọn lửa đã lan rộng.

thoat khoi dam chay Giadinhvietnam (1)

Ngọn lửa ngày càng lan rộng khiến James vô cùng hoảng sợ.

Cậu bé kể lại: “Cháu thấy một ánh sáng chói màu cam trong rừng. Cháu chạy xuống cầu thang, mở cửa và thấy cái cây như đang bốc cháy. Cháu hoảng loạn, sợ hãi vô cùng.

Con trai 12 tuổi nhanh trí cứu cha khỏi đám cháy

James chạy đến đánh thức cha. Cậu bé bắt đầu hét lớn nhưng liều thuốc ngủ quá cao khiến cha cậu mê man không biết gì. Cuối cùng, James đổ nước lạnh lên người cha để đánh thức cha dậy.

thoat khoi dam chay Giadinhvietnam (2)

Cậu bé đã nhanh chóng cứu cha thoát khỏi đám cháy. 

James chỉ kịp ôm lấy một trong hai chú chó cùng cha chạy thoát khỏi đám cháy. Nguyên nhân vụ cháy chưa được xác định nhưng theo ông Ryan cho biết, có một chiế xe ở gần đống lửa lúc tối hai cha con đã dập, tuy nhiên, ngọn lửa vẫn còn nhen nhóm khiến chiếc xe phát nổ, châm ngòi cho ngọn lửa lớn.

thoat khoi dam chay Giadinhvietnam (1)

Chiếc xe ô tô bị lửa thiêu rụi.

Nói về cậu con trai đã cứu mình, ông Ryan chia sẻ: “Nếu không có James nhanh trí cứu tôi, có lẽ tôi đã bị mắc kẹt trong đám cháy”.

Gia đình cậu bé James hy vọng sẽ xây dựng lại ngôi nhà. Họ đã đăng sự việc lên mạng để kêu gọi mọi người ủng hộ điều đó.

 -> Bé gái 7 tuổi cứu sống cả nhà nhờ bài học kỹ năng sống ở trường

Bình luận