Cậu bé 6 tuổi được nhận Huân chương Dũng cảm khi cố cứu ông nội gặp nạn

Thùy Linh (Dịch theo The Sun)  - Thứ hai, 16/09/2019, 15:53 PM
Slava Yushkov đã dũng cảm lao đến cố gắng kéo ông nội ra khỏi đám cháy trong khu vườn của gia đình ở vùng Karelia, miền Tây nước Nga.

The Sun đưa tin, vụ cháy bắt đầu sau khi ông nội của Slava không may trượt chân ngã xuống lò sưởi ở phòng tắm hơi sau vườn nhà. Nhìn thấy phòng tắm hơi đang bốc cháy, theo phản xạ, Slava, 6 tuổi lập tức chạy đến cứu ông.

tinh than dung cam Giadinhvietnam (1)

Cậu bé Slava Yushkov.

Dù đã nỗ lực, Slava không thể kéo ông đến nơi an toàn do ngọn lửa bùng quá to. Slava hét lên gọi mẹ đang nấu ăn trong bếp. Cô Yulia Zakharkina, 30 tuổi, mẹ của Slava hớt hải chạy ra ngoài nhưng không thể dập tắt đám cháy. Ông của Slava đã qua đời.

Slava được đưa đến bệnh viên cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, em bị bỏng đến 90% cơ thể sau khi cố gắng cứu ông. 10 ngày sau vụ việc, Slava cũng qua đời.

Trong tang lễ của Slava, em đã được truy tặng Huân chương Dũng cảm của nhà nước Nga. Người đứng đầu Ủy ban điều tra Nga, ông Alexander Bastrykin cho biết: “Sự kỳ diệu và hành động dũng cảm của cậu bé Slava sẽ mãi mãi đọng lại trong ký ức của chúng ta và trở thành một ví dụ xứng đáng cho thế hệ trẻ”.

tinh than dung cam Giadinhvietnam (1)

Slava được truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Huân chương Dũng cảm được tạo ra vào năm 1938, giải thưởng thường được trao cho các tấm gương có lòng dũng cảm trong những hoàn cảnh liên quan đến rủi ro tính mạng.

Hành động của Slava đã lan tỏa trên khắp đất nước Nga. Mọi người bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của em và ca ngợi tinh thần dũng cảm của cậu.

Một người hàng xóm của gia đình nói: "Slava đã thể hiện sự dũng cảm đáng kinh ngạc. Thay vì chạy trốn, cậu bé đã tuyệt vọng cố gắng kéo ông khỏi đám cháy, sẵn sàng chịu đựng những vết bỏng khủng khiếp”.

“Nhiều người nói rằng trẻ em trung thực nhất với cảm xúc của mình. Chính vì điều này mà trẻ em thường thực hiện những cử chỉ ấm lòng nhất mà không cần đắn đo suy nghĩ, trong khi người lớn có thể sẽ ngần ngại dấn thân” – một người chia sẻ.

-> Câu chuyện cảm động về bức thư trong chai thủy tinh chứa tro cốt

Xem thêm: Cô bé 10 tuổi bị TNGT hiến tạng cứu hơn 80 người (Nguồn: The Sun)

Bình luận