Cậu bé 6 tuổi "khỏe nhất thế giới", kỳ vọng là người thay thế Messi

T. Linh (Theo OD)  - Thứ ba, 02/06/2020, 19:00 PM
Mới 6 tuổi nhưng Arat đã nổi tiếng khắp thế giới nhờ thân hình 6 múi. Cậu bé được goi là thần đồng với những kỹ năng đá bóng tuyệt vời và được chờ đợi sẽ trở thành Messi trong tương lai.

Nhiều người gọi Arat Hosseini là một ngôi sao Instagram, thần đồng bóng đá hay vận động viện thể dục dụng cụ.

Lần đầu tiên cậu bé gây chú ý trên khắp thế giới cách đây 2 năm khi 1 clip quay lại hình ảnh một cô gái lừa bóng điêu luyện trên sân được lan truyền trên mạng xã hội. “Cô gái” đó hóa ra là cậu bé người Iran tóc đen. Cậu bé được cha đào tạo để trở thành vận động viên từ khi mới biết đi.

than dong bong da Giadinhvietnam (5)

Cậu bé Arat Hosseini, 6 tuổi. 

Chẳng mấy chốc, những bức ảnh về cơ bụng 6 múi và các video về thói quen tập luyện của Arat đã được đăng tải lên mạng. Sự nghiệp của Arat như một ngôi sao truyền thông xã hội quốc tế đã cất cánh.

Cha của Arat, Mohammad, đã huấn luyện cậu bé ngay từ nhỏ. Cậu bắt đầu tập thể dục dụng cụ từ khi chỉ mới 9 tháng tuổi và đến năm 2 tuổi, cậu đã xuất hiện trên các ấn phẩm quốc tế.

Nhưng đó mới chỉ là khởi đầu, Arat đã sớm phát hiện ra niềm đam mê với bóng đá, được ví như “bản sao mini” của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo bằng tài năng của mình. Nhưng điều luôn khiến Arat được chú ý nhất là thân hình 6 múi.

than dong bong da Giadinhvietnam (3)

Arat còn được gọi là thần đồng bóng đá. 

Bắt đầu tập luyện ở độ tuổi trẻ như vậy, việc Arat có vóc dáng tuyệt vời là điều bình thường, nhưng không phải đứa trẻ 6 tuổi nào cũng sở hữu được thân hình 6 múi như thế. Bắp tay, cơ vai và ngực của cậu bé rất ấn tượng khiến nhiều người hâm mộ Arat gọi cậu là cậu bé 6 tuổi khỏe nhất thế giới.

Arat sinh ra ở Iran nhưng hiện đang sống ở Liverpool, Anh, cũng là một trong những đứa trẻ nổi tiếng nhất trên Instagram. Cậu bé có hơn 4 triệu người hâm mộ và thường xuyên nhận được hơn 1 triệu lượt thích trên các bài đăng, hầu hết là các hình ảnh về cơ thể và quá trình tập luyện.

than dong bong da Giadinhvietnam (3)

Arat được kỳ vọng trở thành Messi trong tương lai.

Cha của Arat chia sẻ: “Sau khi nhận ra tài năng của con trai tôi, theo gợi ý của những người xung quanh, tôi đã mở một trang trên Instagram để mọi người theo dõi các hoạt động của con". 

Ông cũng từng bị buộc tội ép con tập luyện quá sức và lấy mất đi tuổi thơ của con để kiếm tiền nhưng ông cho rằng Arat là một đứa trẻ năng động và thích các hoạt động thể thao. Với tư cách là một người cha, trách nhiệm của anh là dẫn con đi đúng hướng. Ông cho rằng mình đã hành động vì lợi ích tốt nhất của con trai.

Cậu bé 6 tuổi mơ ước một ngày được chơi cho câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Barcelona và đã được cầu thủ yêu thích của mình, Lionel Messi khen ngợi.

 -> Cuộc sống của 3 thiên tài nhí nổi tiếng thế giới

Xem thêm: Em bé 15 tuần tuổi có thể tự đứng lên gây chú ý cộng đồng mạng. 

Bình luận