Cậu bé 8 tuổi điều khiển ôtô chạy 100 km/h vào nơi an toàn khi mẹ bị ngất

Phương Vũ (T/h)  - Thứ sáu, 14/12/2018, 14:35 PM
Cậu bé người Anh với cả hai tay để chạm vào vô lăng, nhanh chóng đưa chiếc xe tạt vào vệ đường, tránh xảy ra tai nạn.

Cậu bé Ben Hedger đang trên đường từ trường về nhà với mẹ Lauren Smith thì bỗng nhiên mẹ cậu lên cơn co giật.

Chiếc xe ô tô ngay sau đó mất lái đã đâm vào dải phân cách. Nhận ra sự nguy hiểm, Ben bèn bật đèn cảnh báo và tiếp tục cầm vô lăng điều khiển xe đi vào làm đường khẩn cấp cho đến khi chết máy.

Theo Mirror, khoảnh khắc Ben điều khiển chiếc Ford Ka màu bạc tấp vào bãi cỏ bên đường đã được camera hành trình trên taxi đi sau của tài xế Dylan Howell, 62 tuổi, ghi lại.

cau-be

Cậu bé Ben Hedger (8 tuổi) và mẹ (Ảnh: Vietnamnet)

"Tôi nhìn thấy chiếc xe này tạt dần sang bên trái. Khi lái xe lên, tôi trông thấy người phụ nữ trẻ, với mái tóc dài màu vàng đã bất tỉnh ở ghế lái. Cô ấy đã ngất và tôi thấy rõ hai mắt nạn nhân nhắm nghiền. Vì Ben còn bé nên tôi thấy cậu bé với cả hai tay lên mới chạm vào vô lăng. Cậu bé xứng đáng được trao huy chương vì nếu không nhanh trí, cả hai mẹ con họ có thể đã gặp nạn", ông Dylan nói.

Lauren sau đó được đưa tới bệnh viện, nơi các bác sĩ tiến hành một loạt các xét nghiệm, kiểm tra và kết luận cô bị lên cơn co giật lần đầu tiên do virus gây ra.

"Con trai tôi thực sự là một người hùng và thằng bé xứng đáng được tuyên dương vì sự dũng cảm này", Lauren nói về cậu con trai 8 tuổi, hiện là học sinh trường tiểu học Chase Lane ở hạt Essex.

-> Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong giá rét

Video: Nổ lớn ở xưởng đóng tàu, ít nhất 2 người chết

Bình luận