Cậu bé 8 tuổi tự mở tiệm bánh để kiếm tiền mua nhà mới cho mẹ

Thứ sáu, 05/08/2016, 18:42 PM
Một cậu bé 8 tuổi đã mở một tiệm bánh tại nhà với ước mơ: kiếm đủ tiền mua cho mẹ một ngôi nhà mới.

Cậu bé Jalen Bailey đã làm hàng tá chiếc bánh quy, bánh chuối khi chỉ mới 8 tuổi. Tiệm bánh của Jalen có tất cả các loại bánh kẹo. Jalen tự làm bánh quy, bánh ngọt và bánh xốp tại ngôi nhà hiện tại của hai mẹ con. "Mẹ cháu là một trong những nguồn cảm hứng để cháu kinh doanh", Jalen chia sẻ .

 cau-be-8-tuoi-tu-mo-tiem-banh-de-kiem-tien-mua-nha-moi-cho-me-giadinhvietnam.com 1

Cậu bé 8 tuổi bán bánh kiếm tiền mua nhà cho mẹ

"Thằng bé đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng", "Thằng bé đã thực sự phát triển được sự nghiệp đầu tiên của mình", Sharhonda Mahan, mẹ của Jalen nói. 

Bà Mahan là trợ lý của Jalen, giúp đỡ cậu bé rất nhiều trong công việc kinh doanh, nhưng Jalen cho biết mẹ cậu bé cũng là người bạn tốt nhất của mình.

Đối với tôi, việc Jalen mở một tiệm bánh kinh doanh không khiến tôi ngạc nhiên. Đó là truyền thống của dòng họ tôi, bà Mahan nói.

"Tôi đã có một cửa hàng kể từ khi tôi 18 tuổi, vì vậy tôi cảm thấy rằng thằng bé cần phải học hỏi điều đó nếu thằng bé muốn trở thành một doanh nhân khi lớn lên hoặc làm một cái gì đó mà thằng bé thích", bà Mahan chia sẻ.

"Cháu muốn có một ngôi nhà, nơi cháu cùng mẹ có thể sống hạnh phúc", Jalen trò chuyện với kênh KFSN-TV ngày 3/8.

Đối với Mahan, đây là một câu trả lời khiến cô không vui. "Điều đó khiến tôi nghĩ rằng tôi không lo được đầy đủ cho thằng bé", bà mẹ đơn thân nói.

Mới đây, Jalen đã có buổi trò chuyện với các chuyên gia địa phương. Một người đàn ông thậm chí đã đề nghị tặng một lò nướng lớn để Jalen có thể làm được nhiều bánh quy hơn.  Jalen còn gây quỹ giúp trẻ em vô gia cư được đi học. 

"Mỗi người hãy có một giấc mơ lớn cho riêng mình", Jalen chia sẻ.

Cửa hàng bánh của Jalen bắt đầu mở cửa ngày 1/7 với giá bán từ $5 đến $15 một chiếc (khoảng 112.000 - 335.000 VNĐ). Cửa hàng còn có một website riêng.  Jalen đã có giấy phép để có thể tự chuẩn bị nguyên liệu trong bếp riêng. Sở trường của  Jalen là bánh quy bơ lạc.

"Cháu muốn trở thành triệu phú. Cháu từng nghĩ điều này là không thể nhưng hiện giờ thì khác", Jalen nói. Cậu bé còn mơ ước tham gia một chương trình thi nấu ăn trên truyền hình.

Kim Thanh (Lược dịch)


Từ khóa:
Bình luận