Cậu bé bị TNGT văng khỏi bụng mẹ làm đại sứ đặc biệt của chương trình về giao thông

P.V  - Thứ ba, 25/09/2018, 08:37 AM
Cậu bé Nguyễn Quốc Huy - bé bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ TNGT ở An Giang trở thành nhân vật đại sứ đặc biệt của Mottainai 2018.

Theo đó, ngày hội Mottainai 2018 sẽ diễn ra vào 13/10/2018 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đặc biệt, trong ngày hội, một cuộc thi chạy Mottainai Run lần đầu tiên được tổ chức sẽ có sự tham gia của đông đảo các vận động viên chuyên và không chuyên trên đường chạy Happy Run (1 vòng hồ Gươm) và Challenge Run (3 vòng hồ Gươm). Cuộc thi nhằm gây quỹ từ thiện vì trẻ em bị tai nạn giao thông.

Empty

Cậu bé Nguyễn Quốc Huy - bé bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ TNGT ở An Giang sẽ là nhân vật đại sứ đặc biệt của Mottainai 2018.

Mottainai 2018 sẽ có đại sứ là những người bổi tiếng như diễn viên Mạnh Trường, diễn viên Diễm My 9x, diễn viên - MC Bình Minh và Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam Qua ảnh - Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang.

Đặc biệt, bên cạnh các đại sứ là những người nổi tiếng, nhân vật đại sứ đặc biệt của Mottainai 2018 sẽ là bé Nguyễn Quốc Huy - cậu bé bị văng khỏi bụng mẹ trong vụ tai nạn giao thông ở An Giang.

Tại ngày hội, những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”. 

Empty

 Diễn viên - Đại sứ Mottainai 2018 Mạnh Trường cùng vợ đăng ký thi chạy Mottainai Run

Trong chương trình năm nay, ban tổ chức cũng sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… Bên cạnh đó, gần 200 em nhỏ thiệt thòi ở Hà Nội như Làng trẻ SOS, Trung tâm chăm sóc trẻ mồ côi Hà Cầu, Nhà nuôi dưỡng trẻ em hữu nghị Đống Đa sẽ được tham gia các hoạt động của Ngày hội và nhận quà từ chương trình.

Ngoài ra, ngày hội Mottainai 2018 sẽ là dịp để mọi người cùng thưởng thức văn nghệ, giao lưu văn hóa (đặc biệt là văn hóa Nhật Bản), tham gia các hoạt động đường phố, các trò chơi dân gian, đấu giá các sản phẩm.

Nối tiếp hành trình Mottainai 2013 - 2017, chương trình Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” 2018 – mùa thứ 6 được Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức, với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản, sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức uy tín để gây quỹ hỗ trợ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.

Trải qua 5 mùa liên tiếp, Mottainai hiện đã trở thành cộng đồng có hoạt động ủng hộ đồ đã qua sử dụng lớn nhất cả nước với hơn 200.000 người tham gia, kèm với đó là hơn 3.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đã được hưởng lợi từ chương trình.

Chương trình đã được Bộ Thông tin & Truyền thông và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Giải thưởng Phụ nữ Sáng tạo năm 2017 vì những đồng góp cho cộng đồng.

-> Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra TNGT ở học sinh

Nam thanh niên dùng chân lái xe, tay nghịch điện thoại khi đi trên Quốc lộ 1A

Bình luận