Cậu bé chia sẻ socola cho tài xế xe rác lay động triệu trái tim

Thùy Linh (Dịch theo WOB)  - Thứ sáu, 22/11/2019, 07:00 AM
Hình ảnh cậu bé chia sẻ thanh socola cho tài xế xe rác không chỉ là bài học dạy con trân trọng mọi nghề nghiệp mà còn là thông điệp lan tỏa lòng tốt.

Cậu bé chia sẻ thanh socola cho tài xế xe rác 

Hàng ngày, chúng ta vẫn thường nhìn thấy các cô lao công vệ sinh, các chú tài xế chở xe rác nhưng dường như chẳng mấy ai tương tác với họ.

Mới đây, anh Faiz Roslan, sống tại Singapore đã chia sẻ bức ảnh cậu con trai và người lái xe rác lên mạng xã hội với chú thích: “Chia sẻ thanh socola, đổi lấy một nụ hôn gió. Cảm ơn họ đã giữ cho đường phố của chúng ta luôn sạch sẽ. Mỗi ngày, tôi luôn nhắc nhở các con về sự tử tế, lòng biết ơn đến mọi nghề nghiệp trong xã hội”.

long tot Giadinhvietnam

Cậu bé chia sẻ thanh socola cho tài xế xe rác

Bức ảnh mô tả mẹ bế con trai lên để nói chuyện cùng người tài xế lái xe rác. Cậu bé đưa cho người tài xế một thanh sô cô la và nhoẻn miệng cười thật tươi. Người tài xế đã trao cho cậu bé một nụ hôn gió.

Bài đăng nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và những lời bình luận tích cực. Họ dành cho cha mẹ cậu bé những lời khen về cách dạy con từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Một tài khoản cho hay: “Gia đình đã dạy dỗ cậu bé rất tốt, chắc chắn khi lớn lên, cậu bé sẽ trở thành một người mạnh mẽ, tốt bụng”.

Tài khoản Andrew Andeny chia sẻ: “Bà tôi từng là một công nhân quét rác. Bà đã nuôi nấng 10 người con khôn lớn từ công việc này. Tôi nghĩ nghề nào cũng đáng được trân trọng. Thử hỏi nếu không có những người lao công, đường phố có được sạch sẽ như thế không?”.

Mới đây, hành động của cậu thanh niên Amir với cô quét rác khiến ngàn người phải suy ngẫm.

Amir thấy cô nhân viên quét rác trên đường phố vào một buổi sáng, Amir đến gần và hỏi cô ấy có ăn sáng không. Cô nhân viên lau những giọt mồ hôi trên trán,trả lời Amir: “Cảm ơn cậu nhiều. Tôi vẫn ổn”. Amir đã ngay lập tức chạy đến cửa hàng tiện lợi mua một chiếc bánh mì và một chai nước khoáng cho cô nhân viên quét rác. Cảm giác hạnh phúc nhất là khi Amir nhìn thấy một nụ cười ánh lên trên khuôn mặt cô.

Chúng ta không cần làm những gì đao to búa lớn, chỉ một hành động nhỏ cũng có thể giúp đỡ những người xung quanh ta, mang đến hạnh phúc cho họ.

-> Hành động của cậu thanh niên với cô quét rác khiến ngàn người phải suy ngẫm

Xem thêm: Mẹ 107 tuổi phần kẹo cho con gái 84 tuổi làm triệu người khóc. 

Bình luận