Cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo nhận 3000 lời chúc sinh nhật từ khắp nơi trên thế giới

Thùy Linh (Dịch theo Metro)  - Thứ hai, 09/09/2019, 11:30 AM
3000 lời chúc sinh nhật từ khắp nơi trên thế giới đã tiếp thêm sức mạnh cho cậu bé bị căn bệnh hiểm nghèo phải ngồi xe lăn cả đời, từng bi quan về cuộc sống.

Cậu bé Rhys 13 tuổi sống tại Bolton, Anh sinh ra đã mang trong mình căn bệnh rối loạn về da, nhiễm trùng biểu bì nghiêm trọng. Những bọng nước lở loét đầy trên da khiến Rhys thường xuyên phải chịu đau đớn. Các ngón tay của cậu bé dính chặt vào nhau, mọi sinh hoạt phải phụ thuộc hoàn toàn vào xe lăn vì cậu bé không thể duỗi thẳng chân và luôn trong tư thế gập. Trung bình cứ 3 ngày, Rhys phải thay băng bó một lần để tránh bị nhiễm trùng da.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (7)

Cậu bé Rhys bị nhiễm trùng da nghiêm trọng, cả đời phụ thuộc vào xe lăn.

Khi Rhys chào đời, cha mẹ cậu bé luôn thường trực nỗi lo không biết liệu Rhys có vượt qua được tuổi thiếu niên hay không. Rhys từng ao ước sẽ có một chú bướm bay đến và đưa cậu bé đi đến một nơi thật xa để không phải chịu đau đớn. Đã rất nhiều lần, Rhys tâm sự với mẹ: “Mẹ ơi, con sống thế đủ rồi, con không muốn chiến đấu nữa” khiến người mẹ đau quặn thắt tim.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (6)

Rất nhiều lần, Rhys đau đớn tâm sự với mẹ: "Mẹ ơi, con sống thế đủ rồi".

Mẹ Rhys chia sẻ: “Tôi không thể ôm con, không thể cho con ra ngoài chơi với bạn bè hay trải nghiệm tất cả những gì mà tuổi thơ một đứa trẻ đáng được có. Là một người mẹ, tôi làm sao chịu được khi thấy con mỗi ngày bị dày vò trong đau đớn. Tôi muốn vực dậy tinh thần cho con, để con biết tương lai tốt đẹp đang chờ đợi phía trước. Con luôn được sống giữa tình yêu thương của mọi người”.

Nhân ngày sinh nhật lần thứ 14 của Rhys, mẹ cậu bé đã chia sẻ câu chuyện của Rhys lên mạng xã hội với mong muốn mọi người hãy gửi những lời chúc tốt đẹp đến Rhys. Đối với gia đình Rhys, việc cậu vẫn có thể sống sót để chào đón sinh nhật tuổi thứ 14 đã là cả một kỳ tích.

cau chuyen truyen cam hung Giadinhvietnam (4)

Rhys nở nụ cười hạnh phúc khi nhận được hơn 3000 lời chúc sinh nhật.

Chỉ sau vài ngày, số lượng tin nhắn và quà tặng dành cho Rhys từ khắp nơi trên thế giới đã lên tới con số 3000. Nhận được sự yêu mến từ những người thân yêu, thậm chí là những người xa lạ, Rhys đã nở nụ cười trên môi. Cậu bé dành thời gian mở từng hộp quà, đọc từng tấm thiệp một với niềm hạnh phúc vô biên.

Tất cả mọi người đều hy vọng rằng, Rhys sẽ luôn lạc quan trong cuộc sống, mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật.

-> Chồng cạo trọc đầu cùng vợ chiến đấu với ung thư, truyền cảm hứng cho hàng triệu người

Xem thêm: Cô bé 10 tuổi bị tai nạn giao thông hiến tạng cứu hơn 80 người (Nguồn: The Sun)

Bình luận