Cậu bé nghèo bị xa lánh, không được đến trường vì "bàn tay quỷ dữ"

Phương Vũ  - Chủ nhật, 13/08/2017, 19:20 PM
Một cậu bé ở bang Uttar Pradesh bị mọi người xa lánh, cấm đến trường vì sở hữu đôi bàn tay khác thường, được ví như "bàn tay quỷ dữ".

Cậu bé sinh ra đã chịu sự xa lánh vì đôi tay dị dạng

Cậu bé tên Tarik, 12 tuổi, ở bang Uttar Pradesh sinh ra đã phải chịu sự xa lánh và xỉa xói bởi cậu sở hữu đôi bàn tay "voi" khổng lồ và kỳ dị. Không những vậy Tarik còn không được đến trường bởi các bậc phụ huynh cho rằng cánh tay của em sẽ khiến các em nhỏ khác sợ hãi.

cau-be-138

 Không những bị xa lánh và xỉa xói, Tarik còn không được đến trường vì người ta cho rằng đôi tay của em sẽ làm học sinh khác sợ. 

Gia cảnh nghèo khó, sau khi bố em qua đời, gia đình lại càng không thể lo đủ tiền để đưa em đi bác sĩ. Tuy nhiên Tarik vẫn rất lạc quan và tin em sẽ được chữa trị, có đôi tay bình thường như bao người khác, được đi học, đi chơi như những đứa trẻ bình thường. Hiện tại, em đi làm thêm ở một quán trà nhỏ để phụ giúp gia đình.

"Cháu muốn trị căn bệnh này. Cháu muốn được như những đứa trẻ khác, được đi học hàng ngày và chơi đùa bình thường. Cháu vẫn có hi vọng rằng tay cháu sẽ trở nên bình thường", Tarik nói.

Tarik kể ban đầu cậu bé cũng có bạn nhưng giờ thì chẳng còn ai vì mọi người đều sợ đôi tay của em.

"Ai cũng nghĩ tay cháu to là vì bị nguyền rủa. Họ không biết đây cũng là một loại bệnh có thể chữa khỏi. Nhà cháu không có tiền để chữa bệnh nhưng không có nghĩa là cháu không thể được chữa khỏi", Tarik kể.

Anh trai của em, Hargyan, nói: "Nhà trường nói rằng họ không thể nhận Tarik được vì tay nó sẽ doạ những đứa trẻ khác. Gần như trường nào cũng từ chối Tarik. Cháu chưa từng thấy đôi tay nào to như tay Tarik cả".

Hargyan kể đôi tay khổng lồ gây khó khăn cho Tarik và cậu bé không thể tự mặc quần áo, tắm rửa hay ăn uống được nên Hargyan phải trông nom và chăm cho Tarik.

Cô của Tarik, Pushpa cũng tin rằng cậu bé có thể được chữa khỏi. "Cuộc đời nó hoàn toàn dựa vào chúng tôi. Khi bố nó còn sống, anh ấy cũng đưa Tarik đến gặp nhiều bác sĩ. Nhưng giờ chỉ còn mẹ thôi nên Tarik không được chữa nữa".

Hargyan cho biết những bác sĩ họ từng đến gặp đều là bác sĩ địa phương và không có trang thiết bị hiện đại vì gia đình không đủ tiền đến bệnh viện. Hargyan nói bác sĩ địa phương không giúp được gì cả. Ai cũng đề nghị để Tarik được chữa trị thoả đáng thế nhưng gia đình không có tiền và Tarik sẽ phải mang đôi bàn tay "của quỷ" cho đến khi gia đình có thể xoay sở.

Bác sĩ Pawan Kumar Gandhi cho biết: "Tình trạng của Tarik thực ra là một vấn đề bí ẩn với chúng tôi. Chúng tôi chưa từng thấy ai bị như vậy cả. Tôi từng thấy một số trường hợp tương tự nhưng những bệnh nhân đó bị bệnh chân voi. Tình trạng của Tarik cũng tương tự. Khả năng Tarik bị cùng bệnh là rất thấp thế nhưng cũng không thể không có. Trong thời buổi khoa học, đang có nhiều nghiên cứu được triển khai nên không có gì là không thể".

Bình luận