Câu chuyện cảm động về bức thư trong chai thủy tinh chứa tro cốt

Thùy Linh (Dịch theo abcnews)  - Thứ hai, 16/09/2019, 07:00 AM
Nữ trung sĩ đã nhặt được chai thủy tinh chứa tro cốt đang lênh đênh trên biển. Bức thư trong chai khiến cô không cầm được nước mắt.

Một chai thủy tinh mang tro cốt của người đàn ông cùng với những lá thư từ những người thân yêu đã dạt vào bãi biển Florida sau khi được thả vào thủy triều hơn một tháng trước. Được biết, đó là tro cốt của anh Brian Mullins, 39 tuổi, là một tài xế xe kéo đến từ Garland, Texas đã không may qua đời sau một cơn đau tim đột ngột.

Nữ trung sĩ Paula Pendleton đã tìm thấy chai thủy tinh gần bãi biển Miramar ở phía đông bắc Florida và báo cáo với Văn phòng Cảnh sát Hạt Walton vào thứ Năm tuần trước. Chiếc lọ được niêm phong với nắp màu tím, bên trong là một chiếc túi nhỏ đựng tro cốt của con người, một vài tờ đô la và hai lá thư viết tay.

thu trong chai Giadinhvietnam (1)

Chai thủy tinh có chứa tro cốt của Brian cùng 2 lá thư từ người thân.

Lá thư đầu tiên là của bà Darlene Mullins, mẹ anh Brian: "Chiếc lọ này chứa tro cốt của con trai tôi, Brian, con đã qua đời vào ngày 9 tháng 3 năm 2019. Hơn bất cứ điều gì, con trai tôi mong muốn được tự do. Đây là cách tốt nhất đáp ứng nguyện vọng của Brian trong chuyến hành trình trên biển đặc biệt này.

Nếu bạn nhặt được, vui lòng gọi hoặc nhắn tin cho tôi. Tôi đã để lại 4 đô cho chi phí cuộc gọi”.

Lá thư thứ hai là từ con gái của Brian, người đàn ông quá cố.

thu trong chai Giadinhvietnam (2)

Một lá thư trong chai.

"Tên cháu là Peyton, cháu là con gái của Brian. Khi ba cháu qua đời, cháu mới 14 tuổi. Điều này đã ảnh hưởng đến cả gia đình cháu và cho đến nay, đó vẫn là một con đường vô vàn khó khăn. Nhưng, như bà nội nói, ba cháu thích được tự do. Đây chính là điều cả gia đình cháu muốn thực hiện”.

Sau khi đọc hết những lời này, trung sĩ Paula Pendleton đã không cầm được nước mắt. Cô từng trải qua cảm giác mất mát tương tự nên rất đồng cảm với gia đình Brian. Tháng 4 năm 2018, chồng cô đổ bệnh và qua đời khi chỉ mới 50 tuổi.

Cô quyết định liên lạc với gia đình Brian để thông báo đã nhận được chai thủy tinh, đồng thời chia sẻ nỗi mất mát của họ. Cô cất bức thư vào trong chai và nhờ một người bạn là thuyền trưởng đưa Brian ra khỏi vịnh, tiếp tục chuyến hành trình tự do cuối cùng của mình.

-> Cậu bé 7 tuổi phát biểu trong đám cưới của mẹ làm khách mời rơi nước mắt

Bình luận