Câu chuyện đằng sau những bộ trang sức của các công nương Hoàng gia Anh

Theo Elle  - Chủ nhật, 23/09/2018, 19:30 PM
Không đơn thuần là món quà giá trị, bộ sưu tập trang sức của công nương Hoàng gia Anh còn có ý nghĩa sâu xa hơn thế.

Kate Middleton và Meghan Markle là hai công nương Hoàng gia Anh được quan tâm nhiều nhất, đặc biệt là phong cách thời trang. Thế nhưng, có lẽ ít người biết rằng trang sức của hai công nương phần lớn là của Nữ hoàng Elizabeth và Công nương Diana. Không phải do tiết kiệm mà họ dùng lại nữ trang của mẹ chồng và bà nội, đằng sau đó là câu chuyện vô cùng ý nghĩa của truyền thống gia đình hoàng gia.

Mẹo tránh sự cố thời trang khi trời chuyển gió của các công nương hoàng gia AnhMẹo tránh sự cố thời trang khi trời chuyển gió của các công nương hoàng gia AnhCông nương Kate Middleton và Meghan Markle có những mẹo rất đơn giản để tránh sự cố thời trang khi diện váy lúc trời nổi gió.Gia đình hoàng tộc nước Anh có truyền thống lâu đời là các thành viên bề trên sẽ trao tặng lại đồ trang sức cho con cháu của mình, kể cả nữ hoàng. Đây được xem là quy định truyền thống nhằm tạo nên sự liên kết bền chặt giữa các thành viên với nhau.

Vừa qua, báo chí vừa phát hiện Công nương Kate Middleton đeo đôi khuyên tai của Nữ hoàng Elizabeth. Đây không phải là lần đầu tiên công nương mang trang sức của bà nội chồng. Đồng thời, Công nương Meghan Markle cũng tiếp nối truyền thống hoàng gia như chị dâu.

Empty

Công nương Kate đeo đôi khuyên tai ngọc trai tuyệt đẹp của Nữ hoàng Elizabeth. Đây là món quà cưới được trao tặng bởi vua nước Bahrain nhân dịp lễ cưới của nữ hoàng vào năm 1947.

-> 5 phút make up nhưng vẫn cực kỳ chỉn chu xinh đẹp khi bị muộn giờ

Trong thời gian diễn ra lễ cưới, cả hai công nương đều được Nữ hoàng Elizabeth tặng khuyên tai từ bộ sưu tập trang sức hoàng gia. Sau lễ cưới, Công nương Meghan cũng gây sự chú ý khi đeo một chiếc nhẫn aquamarine tuyệt đẹp từng thuộc về mẹ chồng Diana.

Trước đó, Hoàng tử William đã tặng cho Kate Middleton chiếc nhẫn đính hôn sapphire, món quà cưới của Hoàng tử Charles dành cho Công nương Diana. Sau khi công nương mất, chiếc nhẫn được lưu giữ như vật kỷ niệm trong gia đình. Việc Hoàng tử William trao nhẫn đính hôn cho Kate là sự tưởng nhớ của anh về người mẹ quá cố.

Empty

Chiếc nhẫn đính hôn bằng đá sapphire của Công nương Kate là món trang sức kỷ niệm của mẹ chồng, Công nương Diana.

Một trong những quy tắc cưới bất di bất dịch đối với các tân công nương Hoàng gia Anh là đeo nhẫn cưới được các thợ kim hoàn nổi tiếng dùng đá quý, kim cương từ trang sức của thế hệ trước. Ví dụ, nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Elizabeth II có đính kim cương lấy từ một trong những chiếc vương miện của Công chúa Alice – mẹ chồng của nữ hoàng.

Ngoài trang sức cưới, thành viên gia đình Hoàng gia Anh rất thích chia sẻ đồ trang sức của họ với nhau. Đơn cử là việc Nữ hoàng Elizabeth thường dành tặng những món nữ trang quý giá cho cháu dâu. Bên cạnh hình ảnh quyền lực, uy nghi của Nữ hoàng Elizabeth, công chúng còn có thể thấy được sự quan tâm, yêu thương sâu sắc của người bà dành cho con cháu của mình.

Xem thêm: Make up chuẩn Hàn trong 8 phút 

Bình luận