Câu chuyện tài xế taxi bất chấp mưa gió giúp đỡ người lạ giữa đêm khiến nhiều người suy ngẫm

Gia Hân  - Thứ bảy, 15/08/2020, 11:00 AM
Những ngày qua, câu chuyện một tài xế taxi sẵn lòng dừng xe lúc nửa đêm giữa mưa bão để giúp người lạ vượt qua hoạn nạn đặc biệt nhận được nhiều cảm xúc của cộng đồng mạng.

 Câu chuyện xúc động về người tài xế taxi ốt bụng đang được đông đảo cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Cụ thể, nhân vật được người tài xế giúp đỡ đã chia sẻ lên Facebook câu chuyện và lời cảm ơn như sau: 

"Dù đã gần 3h sáng, nhưng tôi không thể không viết vài dòng thể hiện sự biết ơn với 1 người xa lạ... Sau 1 ngày làm việc vất vả, tôi cố gắng chạy từ Hà Tĩnh về Hà Nội để nghỉ ngơi.

Empty

Chân dung người tài xế taxi bất chấp mưa gió giúp đỡ người lạ giữa đêm 

1 giờ sáng, tôi tới chân cầu Nhật Tân thì xe bị hỏng ắc quy, toàn bộ hệ thống điện sập hoàn toàn. Gọi cho 1 người bạn làm garage mà thấy không nghe biết là muộn quá rồi. Đang tính, một là cứ vứt xe đó rồi về mai quay lại tính, hai là ngủ lại trong xe... Ngủ thì không được vì trời mưa rất to...

Đang đứng trước xe phân vân thì anh xuất hiện trong chiếc taxi ngoại tỉnh. Anh hỏi tôi làm sao, sau khi nghe trình bày, anh hỏi trong xe em có đầu nối ắc quy không, tôi nói có vì hay đi công tác xa nên đề phòng sẵn. Anh taxi không ngại ngần quay đầu xe ngược chiều đường và đấu sạc ắc quy giúp xe tôi trong cơn mưa tầm tã...

Tôi chạy được 1 đoạn cách nhà chừng 2km, xe lại hết điện. Lúc này đã là 2h sáng... Trên con đường cao tốc vắng vẻ, mưa lại bắt đầu dày hạt hơn.

Tôi đứng ra đường, giơ tay vẫy vài chiếc đi qua, nhưng chẳng có chiếc nào dừng cả. Họ chạy qua tôi rất nhanh.

Tôi không biết làm thế nào, đành đánh liều gọi anh taxi vừa nãy, xem anh chạy đến đâu rồi...

Đầu dây bên kia trả lời: "Anh vẫn đỗ xe chỗ ban nãy vì sợ em không về được đến nhà... Nếu em gặp sự cố, anh ở đây thì còn có thể giúp".

Khoảng 10 phút sau, anh tài xế taxi xuất hiện.

Empty

Hình ảnh đính kèm bài viết được đăng tải trên Facebook 

Thêm 1 lần nữa, anh lại giúp, tôi mới có thể đưa được chiếc xe hết điện của mình vào nhà.

Quần áo anh ướt sũng vì cố giúp tôi. Sau khi tôi mời anh uống cốc nước ấm, tôi được biết anh làm lái xe taxi trên Vĩnh Phúc, đang chăm bố đẻ bị ung thư tại Hà Nội. Ngày thì chăm bố trong viện, đêm lái xe kiếm tiền...

Tôi ngỏ lời cảm ơn anh nhưng anh đã từ chối không nhận và về Vĩnh Phúc luôn vì sớm mai có khách đặt xe đi Hà Nội...".

Cuối cùng, người phụ nữ gửi lời chúc tốt đẹp đến tài xế taxi người Bình Xuyên, Vĩnh Phúc: "Cầu chúc anh vạn dặm bình an, anh sẽ luôn gặp điều may mắn trong cuộc đời vì anh là người biết cho đi. Con người không phải hơn nhau bộ quần áo mà hơn nhau ở nhân cách".

Câu chuyện truyền cảm hứng về lòng tốt 

Bài chia sẻ trên ngay khi được lan truyền đã được cộng đồng mạng đăng tải vào nhiều hội nhóm khác nhau với hy vọng có thể tìm ra chân dung người tài xế container dũng cảm. Rất nhiều lời bình luận ca ngợi hành động của người tài xế đã các tài khoản để lại dưới bài viết. Ai cũng cho rằng bác tài phải thực sự là người rất tốt bụng mới có thể dừng xe giữa đêm mưa gió tới 2 lần để giúp một người xa lạ. 

Câu chuyện nhỏ nhưng người người đọc vô cùng cảm động bởi sự giúp đỡ nhiệt tình không màng khó khăn của tài xế taxi cho một người xa lạ lúc giữa đêm. Ở phần bình luận, cộng đồng mạng cũng nhắn gửi nhiều lời chúc tốt đẹp đến người tài xế taxi.

"Cảm ơn bác rất nhiều về tấm lòng cao cả này. Mong những điều tốt đẹp và may mắn đến với bác và gia đình bác." - Bạn Minh Anh bình luận trên Facebook.

“Mặc dù không liên quan gì nhưng vẫn cảm thấy vui vui khi đọc tin này. Cảm ơn bác tài. Bông hoa cuộc sống là đây, chứ mấy nay đọc tin tiêu cực này nọ mà chán quá”, bạn D.S bình luận.

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta cảm thấy bất công, mình cho đi rất nhiều nhưng nhận lại chẳng được bao nhiêu. Nhưng thực ra bạn không biết được rằng, khi bạn cho đi, bạn nhận được thứ còn đáng giá hơn hàng ngàn, hàng vạn lần thứ mà ta cho đi. Đó chính là niềm vui, sự hạnh phúc. Những câu chuyện hay về lòng tốt, về luật nhân quả sẽ đem đến cho chúng ta nhiều suy ngẫm về chuyện cho và nhận. Hãy cứ cho đi rồi chúng ta sẽ nhận lại được rất nhiều.

Bình luận