Câu chuyện với người anh quá cố khiến Tổng thống Trump day dứt gần 40 năm qua

Thùy Linh (Dịch theo Washingtonpost)  - Thứ bảy, 17/08/2019, 07:00 AM
Tổng thống Trump đã chia sẻ về mối quan hệ của mình với người anh quá cố Fred Trump Jr: “Tôi rất hối hận vì đã gây áp lực cho anh ấy”.

Một ngày giữa những năm 1960, Donald Trump về nhà đọc báo cáo về chi phí giẻ lau và sơn để chuẩn bị nối gót cha mình, Fred Trump, kinh doanh bất động sản. Tới nơi, Donald Trump ngạc nhiên vì thấy anh trai Freddy đang đọc sách hàng không với hy vọng hoàn thành giấc mơ trở thành phi công của TWA.

“Thôi nào, Freddy, anh đang làm gì vậy? Anh đừng lãng phí thời gian của mình.” – Ông Trump nhắc nhở anh trai.

Ông Fred Trump đã mắng Freddy vì mong ước bay trên bầu trời thay vì điều hành công ty Trump. Áp lực từ phía cha và em trai khiến Fred Jr. tổn thương nặng nề.

tong thong trump Giadinhvietnam (1)

Anh chị em nhà Trump. Từ trái sang: Robert, Elizabeth, Fred Jr., Donald và Maryanne.

"Đó là sức ép khủng khiếp. Cậu ấy đã làm mọi cách để thoát khỏi nó", David Miller, anh em kết nghĩa với Fred Jr. ở đại học, về sau thành luật sư của ông cho biết.

Không chịu nổi áp lực, Freddy tìm đến rượu, rồi kết thúc cuộc đời ở tuổi 42. Cái chết của ông đến nay vẫn ám ảnh Donald Trump.

"Tôi thực sự hối hận vì tạo áp lực lên anh ấy. Điều hành công ty của gia đình là điều không bao giờ anh ấy muốn làm.", Tổng thống Mỹ nói.

Rất hiếm khi ông Trump bày tỏ sự hối tiếc và thừa nhận sai lầm của mình. Nhưng cuộc đời ngắn ngủi và bi thảm của người anh đã tác động mạnh mẽ đến ông hơn bất cứ sự kiện nào khác. Tổng thống Mỹ vẫn còn nhớ rõ gương mặt đẹp trai của Freddy dần bị hủy hoại như thế nào. “Anh ấy rất đẹp trai. Tôi đã thấy những gì rượu đã làm với anh ấy cả về thể xác”.

tong thong trump Giadinhvietnam (3)

Anh trai của Tổng thống Trump.

Khi anh trai “gầy gò, ốm yếu và phải nhập viện”, theo Post, Trump đã đến thăm Fred tại bệnh viện, hỏi rằng tại sao anh ấy lại nghiện rượu tới như vậy.

“Tôi từng hỏi,” Đó là hương vị, hay nó là gì?”, Trump kể. “Anh ấy không biết phải nói gì về nó bởi vì, thẳng thắn mà nói, đó chỉ là thứ anh ấy thích”.

Tổng thống Trump không uống rượu. Ông cũng áp dụng triệt để với các con của mình nguyên tắc 3 không: không uống rượu, không hút thuốc và không xăm mình.

Freddy quyết tâm thực hiện giấc mơ trở thành phi công, ông đăng ký tham gia khóa đào tạo phi công của Trans World Airlines và được nhận vào năm 1964.

Freddy từng có vài tháng làm phi công phụ. "Anh ấy rất thích bay", Donald Trump nói. "Tôi nhớ những lần phi công của Trans World Airlines đến nhà, họ sẵn sàng làm việc với Fred vì anh ấy có tài năng bẩm sinh".

Nhưng cuộc đấu tranh với chứng nghiện rượu của Freddy đã cản trở tài năng và niềm đam mê bay của anh. Freddy đột ngột bị loại khỏi Trans World Airlines vì lý do "có vấn đề với rượu". Tuy nhiên, một người bạn của Freddy là Annamaria Forcier nghĩ rằng con trai cả nhà Trump bỏ trường phi công do gia đình ép buộc.

-> Kiểu tóc mới của Tổng thống Donal Trump làm nhiều người thích thú

Xem thêm: Clip đích thân ông Trump đăng tải về ấn tượng hơn 40 giờ đồng hồ ở Việt Nam.

Bình luận