Cầu thủ U23 Việt Nam nhận thưởng cao nhất 1,5 tỷ đồng

Phương Vũ  - Thứ tư, 31/01/2018, 11:14 AM
Thông tin mới nhất về các cầu thủ U23 Việt Nam cho thấy, cầu thủ được nhận mức thưởng cá nhân cao nhất sau thành công tại U23 châu Á lên đến 1,5 tỷ đồng.

Cầu thủ U23 Việt Nam nhận thưởng cao nhất 1,5 tỷ đồng

Chiều 30/1, trao đổi với phóng viên, một đại diện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, hiện nay, vẫn chưa có con số thống kê chính xác về số tiền thưởng cũng như hiện vật mà các nhà tài trợ thông qua VFF hứa tặng cho Ban huấn luyện và đội tuyển U23 Việt Nam.

u23-viet-nam-tien-thuong

Cầu thủ U23 Việt Nam được nhận thưởng cao nhất lên đến 1,5 tỷ đồng 

-> Vừa về đến quê hương, thủ môn Tiến Dũng ẵm tiền thưởng lớn

“Hiện nay một số đơn vị, cá nhân đã thực hiện việc chuyển tiền thưởng cho đội bóng đá U23 Việt Nam rồi, một số chưa. Chúng tôi vẫn đang tích cực liên hệ với các đơn vị khác để họ chuyển tiền thưởng về để chúng tôi làm các thủ tục bàn giao toàn bộ số tiền đó cho Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam để họ phân chia tiền thưởng cho các thành viên. Dự kiến, trong cuối tuần này, chúng tôi sẽ bàn giao số tiền thưởng này”, vị đại diện của VFF cho hay.

Trả lời báo chí về việc liệu các cầu thủ U23 có phải nộp thuế thu nhập cá nhân cho các khoản thưởng hay không, bà Nguyễn Thị Hạnh, Vụ trưởng Vụ Thuế TNCN, Tổng cục Thuế cho biết: “Các cầu thủ hoàn toàn được hưởng trọn vẹn khoản tiền thưởng trên mà không phải đóng thuế Thu nhập cá nhân như một số ý kiến tranh cãi gần đây”.

Cụ thể, bà Hạnh giải thích, “tiền thưởng” mà các doanh nghiệp, mạnh thường quân, tổ chức tặng cho đội tuyển U23 là cách gọi nôm na báo chí đưa tin. Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, đó là “quà tặng”, cũng là một dạng thu nhập của các cá nhân.

Tuy nhiên, Luật cũng như Nghị định 65 và đặc biệt là Điều 2, khoản 10, Thông tư 111 hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân đã nêu rõ, các cá nhân sẽ phải nộp thuế TNCN khi nhận quà tặng dưới 4 hình thức gồm chứng khoán, phần vốn doanh nghiệp, bất động sản và các loại tài sản phải đăng ký quyền sở hữu như ô tô, xe máy, du thuyền, súng thể thao,...

Như vậy, “tiền thưởng” cho các cầu thủ U23 không phải là một loại quà tặng trong 4 nhóm quà tặng trên và cũng không phải là tài sản phải cấp quyền sở hữu như “sổ đỏ, sổ hồng” đối với nhà ở, hay “giấy đăng ký” đối với phương tiên nên không phải nộp thuế.

Cũng liên quan đến việc thưởng cho các cầu thủ U23 Việt Nam sau thành công tại U23 châu Á, báo Thanh Niên dẫn nguồn tin từ một thành viên Ban huấn luyện cho hay, dự kiến đội sẽ phân các mức như sau: loại 1 dành cho HLV Park Hang-seo, 12 cầu thủ đá chính như thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Mạnh, Văn Hậu (Hậu bị chấn thương, nhưng vẫn được xếp ở mức 1), Văn Thanh, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức. Những cầu thủ dự bị nhưng thi đấu xuất sắc như Đức Chinh, Hồng Duy, Văn Toàn, Thành Chung, Tiến Dụng cùng các trợ lý Hàn Quốc, VN (4 người) dự kiến ở mức 2. Mức 3 dành cho các bác sĩ (2 người). Mức 4 dành cho các cầu thủ không thi đấu phút nào. Dự tính từ ban huấn luyện, mỗi thành viên đội U.23 VN sẽ nhận ít nhất 500 triệu đồng đến nhiều nhất không dưới 1,5 tỷ đồng.

Ngoài tiền mặt, toàn đội sẽ được nhận các hiện vật như HLV Park Hang-seo được ô tô, Quang Hải nhận xe máy, thủ môn Tiến Dũng nhận điện thoại và mỗi thành viên của đội nhận voucher mua nhà trị giá 100 triệu đồng/người.

Bên cạnh đó, còn nhiều khoản thưởng do các địa phương và tổ chức xã hội khác, trong đó có một số báo đài sẽ trao thưởng cho các thành viên đội U.23 VN.

Video: TP. Thanh Hóa tắc nghẽn nhiều điểm trong ngày anh em Bùi Tiến Dũng và Văn Đại về quê

Bình luận