Cây bật gốc đè chết học sinh ở TP. HCM: “Chưa biết con nặng nhẹ ra sao”

Phi Anh  - Thứ ba, 26/05/2020, 15:49 PM
Phụ huynh của học sinh bị cây phượng đè ở TP. HCM vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại thời khắc kinh hoàng.

Cây phượng đổ trong sân trường – một học sinh tử vong

Lúc 6 giờ 15 phút ngày 26-5, trong khi các học sinh Trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP HCM) đang đi bộ vào lớp thì bị một cây phượng vĩ to tại sân trường bật gốc, ngã đè lên. Nhiều em bị thân và cành cây đè té ngã nên kêu cứu. Bảo vệ nhà trường cùng các giáo viên vội chạy đến đưa các em ra ngoài và gọi xe cấp cứu...

Empty

Hiện trường cây đổ làm một học sinh tử vong

Theo thông tin ban đầu, sau khi được đưa vào bệnh viện, có 4 em chỉ bị xây xát nên đã được cho về nhà. 4 em còn lại, 1 em gãy xương đùi, 1 em gãy xương cánh tay và 2 em không bị chấn thương đang được tiếp tục theo dõi, nếu vẫn ổn định, tâm lý không hoảng loạn, các bác sĩ sẽ cho xuất viện sau 24 giờ.

Empty
Empty

Cây phượng khoảng 40 năm tuổi

Chia sẻ với Báo Người lao động, ông Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115, xác nhận 1 học sinh bị thương trong vụ cây phượng vĩ bật gốc ở Trường THCS Bạch Đằng đã tử vong.

Nhiều học sinh bị thương, phụ huynh chưa hết bàng hoàng

Một phụ huynh có con bị thương trong vụ cây phương đổ chưa hết lo lắng chia sẻ với báo Tuổi trẻ, lúc 6h10 chị chở con đến trường, khi về đến nhà chị nhận được cuộc gọi từ nhà trường báo con chị bị cây đổ vào người. Chị hốt hoảng quay lại trường thì thấy có một cháu bị rất nặng, con chị đang ngồi ôm chân nói "mẹ đừng động vào chân con".

Empty

Học sinh gặp nạn đang điều trị tại bệnh viện

Phụ huynh này cho hay các cháu thường ngồi dưới gốc cây để truy bài. Hôm nay chị cũng nhìn thấy gốc cây trồi lên nhiều nhưng không ngờ cây có thể đổ xuống như vậy. "Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn, nhưng qua vụ việc này, rất mong nhà trường kiểm tra các gốc cây trước khi cho học sinh vào học", chị nói.

Zing đưa tin, ông Sơn – một phụ huynh có con bị cây phượng đè vào người đang chạy xe ôm phải bỏ việc để lên trường, hỏi tin tức về đứa con trai duy nhất của mình. Đến nơi, ông được phía nhà trường thông báo con mình nằm trong danh sách 13 nạn nhân bị thương. Ông Sơn như chết lặng.

Empty

Ông Sơn tức tốc chạy vào viện

Biết con trai nằm ở Bệnh viện Nhi Đồng 2, ông Sơn tức tốc chạy vào nhưng không gặp được con, đành quay lại trường để ngóng chờ kết quả.

“Nhà trường thông báo là con tôi bị thương nhưng không cho biết bị nặng hay nhẹ ra sao. Tôi chỉ có một mình nó nên rất sốt ruột, cầu mong nó được bình an”, ông Sơn không giấu được nét lo lắng.

Chị Trần Ánh Thu, phụ huynh học sinh lớp 6/8 chia sẻ với Dân trí cho biết khi vừa về tới nhà sau khi chở con đến trường, group chat dành cho phụ huynh học sinh trên Facebook hiện thông báo liên tục.

cay-do-de-hoc-sinh-1590465334691551499962

Chị Thu chưa hết bàng hoàng

"Tôi sững người khi thấy ảnh cây phượng vĩ ngã đổ đè học sinh. Càng hoang mang hơn khi trong ảnh có bạn của con tôi. Tôi vội chạy đến trường, may mắn là con mình không sao. Buồn vì nhiều bạn bè của con gặp nạn", chị Thu chia sẻ.

Empty

Nhiều phụ huynh bật khóc ở cổng trường

Cũng như ông Sơn, chị Thu, hàng chục phụ huynh khi biết tin đã bỏ việc chạy đến trường để nghe ngóng tin tức về con. Nhiều người thở phào khi hay tin con mình bình yên, nhưng rồi bật khóc khi biết một nạn nhân xấu số đã thiệt mạng.

Được biết, cây phượng bị đổ khoảng 40 năm tuổi, đường kính tầm 1 m, cao bằng tòa nhà 3 tầng. Cây phượng tỏa bóng mát rợp một góc sân trường nên học sinh hay tụ tập quanh gốc cây để vui chơi.

=> Hà Nội có mưa to đến rất to, cảnh báo lốc, sét và mưa đá

Bình luận