CĐV Châu Á "khóc ròng" khi ĐT Việt Nam thua trận

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ sáu, 25/01/2019, 13:53 PM
CĐM và CĐV châu Á khẳng định rằng, đội bóng áo đỏ thua Nhật Bản, nhưng vẫn thắng khi chiếm trọn tình yêu của NHM bóng đá châu Á.

 Cổ động viên châu Á chia buồn và động viên thầy trò Park Hang-seo

Empty

Vào trận với sự tự tin, đội tuyển Việt Nam đã có một trận đấu đầy quả cảm và kiên cường trong suốt hơn 90 phút thi đấu. Bị đánh giá yếu hơn, các tuyển thủ Việt Nam nhập cuộc tự tin, chủ động phòng ngự và tiến công nhịp nhàng, không hề thua kém đối thủ thậm chí nhiều lần dồn ép đối thủ, gây nên những tình huống sóng gió trước khung thành của Nhật Bản.

Empty

Chứng kiến điều này, rất nhiều CĐV quốc tế đã lên tiếng chia buồn với đội tuyển Việt Nam. Đồng thời, họ cũng khẳng định rằng, đội bóng áo đỏ thua Nhật Bản, nhưng vẫn thắng khi chiếm trọn tình yêu của NHM bóng đá châu Á.

Điển hình, trên mạng xã hội Facebook, CĐV Sam Jhn (Thái Lan) đã bình luận rằng: "Việt Nam có thể ngẩng cao đầu chia tay Aisan Cup 2019." Cùng đồng tình với CĐV này, fan có tên Khairi Samin Sam lại khẳng định: "Đó là một trận đấu hay. Việt Nam đã có thể đứng ngang hàng với những đội bóng lớn ở châu Á".

Trong khi đó, trên trang chủ của Asian Cup 2019, CĐV có tên Vijay Dhanush Brave bình luận: "Màn trình diễn dũng cảm của Việt Nam trước gã khổng lồ Nhật Bản đã kết thúc. Mặc dù thua, nhưng Việt Nam vẫn thắng khi nhận được hàng triệu trái tim từ các CĐV châu Á. Họ vừa cống hiến nhiều trận đấu tuyệt vời".

huu_5770-1548344617-197-width660height405

Còn CĐV Totsapon Pinchai Every bình luận: "Tất cả cầu thủ của Việt Nam đều tuyệt vời. Họ thi đấu bằng cả trái tim. Tôi cảm thấy may mắn khi được xem trận đấu này. Đừng buồn vì kết quả, các bạn nên tự hào vì đã chiến đấu hết sức mình và nhận được tình yêu của mọi người".

"Việt Nam đừng buồn, bạn đã có một trận đấu tuyệt vời. Dù không thể đi tiếp, nhưng các bạn vẫn xứng đáng nhận được lời khen. Chúc các bạn may mắn ở các giải đấu tiếp theo" - CĐV có tên Enes Kayyali chia sẻ.

Trên mạng xã hội Weibo, một mạng xã hội lớn ở Trung Quốc, rất nhiều bình luận đã đề cập đến phong độ thi đấu của ĐT Việt Nam.  

“Việt Nam thực sự tiến bộ quá!”; “Đội Việt Nam kỹ thuật rất tốt, vả lại dám đá không sợ ai dù đối thủ là Nhật Bản, kinh nghiệm tích lũy rất mạnh”; “Cảm giác ở hiệp sau, đội Việt Nam hơi cuống, một lòng muốn ghi bàn, nếu bình tĩnh biết đâu thắng đấy”; “Đội Việt Nam tuy bại nhưng vinh. Hi vọng đội Trung Quốc cũng có thể đá ra trình độ như thế”; “Trận này đúng là làm thay đổi tam quan của tôi về đội Việt Nam. Không có chiều cao, không mạnh đối kháng, nhưng phát huy kỹ thuật nhỏ nhắn nhanh nhẹn tới tột đỉnh, mấu chốt nhất là có ý thức, đá bóng bằng đầu óc, không thể coi thường”…

-> Nhật Bản có chiến thắng vất vả và đầy may mắn khi giữ sạch lưới trước Việt Nam

Bình luận