CĐV lo ĐT Việt Nam bị xử ép khi biết mặt vị trọng tài sẽ cầm còi trận đối đầu Iran

Gia Hân (tổng hợp)  - Thứ bảy, 12/01/2019, 06:00 AM

Ông Muhammad Taqi Aljaafari người Singapore sẽ là trọng tài chính trận Việt Nam và Iran ở lượt trận thứ 2 bảng D Asian Cup 2019.

Trọng tài trận Việt Nam - Iran là ai?

Empty

CĐV Việt Nam hẳn không còn xa lạ với vị trọng tài có khuôn mặt quen thuộc này 

Trọng tài người Singapore có tên đầy đủ là Muhammad Taqi Aljaafari Bin Jahari, được cấp bằng FIFA từ năm 2012, và ông đã tham gia điều khiển một số trận đấu tại AFC Champions League.

Và điều đáng chú ý, trọng tài Muhammad Taqi không phải là cái tên xa lạ với NHM Việt Nam. Bóng đá Việt Nam từng có kỷ niệm không vui với vị Vua áo đen người Singapore. Ở trận bán kết U23 châu Á 2018, Muhammad Taqi từng rút thẻ vàng với Bùi Tiến Dũng và cho Qatar được hưởng quả phạt đền gây tranh cãi.

Empty

Nhiều CĐV lo lắng, liệu ĐT Việt Nam có tiếp tục phải chịu những thiệt thòi không đáng có 

Tại thời điểm sau trận bán kết U23 Châu Á, rất nhiều CĐV từ khắp nơi khác đều lên tiếng đả kích vị trọng tài Singapore và khẳng định ông này đã thiên vị rõ ràng.Thậm chí có người nói ví von: “Đúng là trọng tài FIFA. Cả AFC nữa, họ hình như không muốn U.23 Việt Nam vào chung kết”.

Vì quá bức xúc, nhiều fan Việt đã vào tận trang Facebook cá nhân của Taqi và buông nhiều lời lẽ khó nghe, thậm chí "chỉnh" quốc tịch của ông trên Wikipedia sang... Qatar.

Ngay khi biết tin, vị trọng tài từng khiến ĐT Việt Nam nhận những thẻ phạt khắt khe lại tiếp tục cầm còi trong trận đấu quan trọng trước Iran tại Asian Cup. Nhiều CĐV lo lắng, liệu ĐT Việt Nam có tiếp tục phải chịu những thiệt thòi không đáng có khi mà,  sau thất bại đáng tiếc 2-3 ở lượt trận mở màn, thầy trò HLV Park Hang-seo cần giành ít nhất 1 điểm để nuôi hy vọng đi tiếp ở Asian Cup 2019.

 -> Lịch thi đấu Asian Cup 2019 hôm nay: Trung Quốc và Hàn Quốc khẳng định ngôi đầu bảng

Xem thêm: Asian Cup 2019 - Nhật Bản xuất quân với chiến thắng nhọc nhằn 

Bình luận