CEO mang Comic Con về Việt Nam: "Mong có một sân chơi quốc tế cho Comic Việt"

Gia Hân  - Thứ bảy, 18/01/2020, 08:25 AM
Saigon Comic Con 2014 thực sự là một dấu ấn đáng nhớ khi lần đầu tiên, một sự kiện tầm cỡ quốc tế dành cho cộng đồng truyện tranh được đưa về Việt Nam.

Bắt đầu xuất hiện từ những năm 1970, Comic Con được định hình trở thành ngày hội truyện tranh phương Tây, quy tụ fan với mục đích giao lưu, chia sẻ đam mê, cũng như thành lập cầu nối quan trọng giữa độc giả và các nhà xuất bản truyện tranh, như Marvel Comics hay DC Comics.

Empty

Hàng năm vào thời điểm San Diego Comic Con được tổ chức, cũng là lúc giới trẻ “đứng ngồi không yên” bởi hàng loạt siêu phẩm trong các lĩnh vực game, phim ảnh, truyện tranh… được công bố.

Khi ranh giới giữa các sản phẩm văn hóa dành cho giới trẻ ngày một xích lại gần nhau, Comic Con không còn là sân chơi của riêng truyện tranh nữa, mà mà các lĩnh vực giải trí khác như game, phim ảnh, và đặc biệt là cosplay (hóa trang thành nhân vật mình hâm mộ) dần xuất hiện trong khuôn khổ ngày hội này.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều thương hiệu Comic Con, đa phần đều tập trung tại Mỹ. Quốc gia này cũng là nơi khai sinh khái niệm “Comic Con”, bắt nguồn từ lễ hội hoành tráng nhất, được xem như chuẩn mực về mô hình tổ chức Comic Con: San Diego Comic Con International. Hàng năm vào thời điểm San Diego Comic Con được tổ chức, cũng là lúc giới trẻ “đứng ngồi không yên” bởi hàng loạt siêu phẩm trong các lĩnh vực game, phim ảnh, truyện tranh… được công bố.

Empty

Saigon Comic Con được tổ chức tại TP HCM vào tháng 12/2014

Tuy đa dạng về nội dung chương trình cùng quy mô lớn nhỏ khác nhau, nhưng nhìn chung những nhà tổ chức Comic Con trên thế giới đều tập trung vào mục đích xây dựng một ngày hội đậm bản sắc, náo nhiệt và vui nhộn. Những tiêu chí này, dĩ nhiên, hoàn toàn phù hợp với giới trẻ Việt Nam.

Vào năm 2014, lần đầu tiên, sự kiện Comic Con được tổ chức tại Việt Nam. Là nơi giao thoa giữa comic Đông và Tây, Saigon Comic Con thu hút khá nhiều khán giả là người nước ngoài đến tham quan giao lưu.

Empty

Hơn 10 ngàn lượt khách tham quan tại sự kiện Saigon Comic Con 

Gần 10 ngàn lượt khách tham quan, hàng chục gian hàng tấp nập khách từ sáng đến tối … là những con số minh chứng cho sự thành công của Saigon Comic Con ngay trong lần đầu tổ chức.

Empty

Đây là cơ hội để các tín đồ truyện tranh Việt có một sân chơi chuyên nghiệp, thể hiện niềm đam mê của mình và chia sẻ đến người khác.

Có thể nói, Saigon Comic Con được tổ chức ngày 7/12/2014 là một sự kiện lớn, và diễn ra rất đúng thời điểm khi cộng đồng fan của truyện tranh, phim Mỹ và game đang khát sân chơi. Đây là cơ hội để các tín đồ truyện tranh Việt có một sân chơi chuyên nghiệp, thể hiện niềm đam mê của mình và chia sẻ đến người khác.

Anna Thư Nguyenova, người sáng lập và CEO của Saigon Comic Con cho hay, sự kiện Comic Con đã được tổ chức ở nhiều thành phố và quốc gia, bao gồm cả quốc gia châu Á, nhưng chưa từng có ở Việt Nam.

Empty

 Anna Thư Nguyenova - người góp phần mang Saigon Comic Con về Việt Nam 

“Vì vậy, tôi đã quyết định cùng với các đơn vị và các nhà tài trợ đem sự kiện này về Việt Nam. Tôi thấy rằng, sự kiện đã trở thành một sân chơi có ích, mang mọi người ở mọi lứa tuổi, có chung niềm đam mê tới gần với nhau hơn. Đặc biệt ý nghĩa hơn khi đây là một sự kiện Comic Con lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam” – Anna chia sẻ.

2

Anna khá thành công khi start-up một công ty với nhiều dự án lớn 

MV5BZjdhMTBhZjktZjg4MS00YjM4LTkyODgtMDQ3OWMxNGQ5M2Q1XkEyXkFqcGdeQXVyMjQwMDg0Ng@@._V1_

Anna cũng được biết tới với vai trò là một diễn viên

Sự kiện Saigon Comic Con thực sự đã rất thành công khi thu hút được sự quan tâm tham dự của hơn 10,000 người và đã trở thành lễ hội truyện tranh lớn nhất ở Việt Nam.

Với thành công này hy vọng trong thời gian sắp tới, Saigon Comic Con sẽ tiếp tục phát triển, dần tạo nên một thương hiệu sân chơi đúng nghĩa cho cộng đồng Comic Việt.

Anna được sinh ra ở Prague, Tiệp Khắc. Cô là một nữ diễn viên, được biết đến với với các vai diễn trong các bộ phim Josef a Ly (2004) và Ulice (2005). Cô đã học về diễn xuất tại Học viện Điện ảnh & Nhà hát Lee Strasberg ở Hollywood. Cô có bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh của Đại học Nam California. Hiện tại, Anna đã thử sức và thành công ở lĩnh vực start-up. 

Bình luận