CEO Nguyễn Nam Phương: “Giàu tiền giàu bạc không bằng giàu tình thương của đồng bào”

Ngân Nga  - Thứ ba, 08/09/2020, 15:39 PM
Đi lên từ nghèo khó nên khi có được những thành công, doanh nhân Nguyễn Nam Phương - Giam đốc Công ty TNHH MTV Lan Anh, luôn giúp đỡ người khác. Đối với bà, cho đi để nhận lại, “giàu tiền giàu bạc không bằng giàu tình thương của đồng bào”.

Là người có trái tim đồng cảm, những năm qua doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty TNHH MTV Lan Anh (xã Hòa Long, TP.Bà Rịa) luôn là Doanh nhân - Doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Những đóng góp của cá nhân và đơn vị được minh chứng qua nhiều giải thưởng, bằng khen, Huân chương Lao động cao quý.

anh (1)

Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ  từ Công ty TNHH MTV Lan Anh

Lắp đặt máy ATM khẩu trang, ATM gạo; ủng hộ tiền, vật chất cho người nghèo, người già neo đơn, người bán vé số dạo; ủng hộ những phần quà đến tay các chiến sỹ bộ đội nơi tuyến đầu chống dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Cần Thơ… đó là những việc làm hết sức ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc của doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty Lan Anh.

Từ đầu năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty Lan Anh đã nêu cao tinh thần tương thân tương ái, kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, tích cực hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”.

Thông qua MTTQ Việt Nam, Công ty Lan Anh đã ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng để góp một phần vật lực và công sức vào cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19.

anh (3)

Công ty Lan Anh ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với số tiền 500 triệu đồng; trao tặng 45 suất quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại điểm cách ly là Trường Quân sự TP Cần Thơ; trao 100 triệu đồng phục vụ công tác phun thuốc diệt khuẩn, mua sắm trang thiết bị y tế cho đơn vị.

Ngoài ra, để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn lúc đang đại dịch, Công ty Lan Anh đã tổ chức cấp phát 800 suất quà trị giá gần 400 triệu đồng hỗ trợ những hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số dạo, người già neo đơn… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP Bà Rịa và huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

anh (2)

Khi dịch bùng phát ở TP Đà Nẵng, Quảng Nam, doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty Lan Anh đã ủng hộ mỗi tỉnh 500 triệu đồng, 1.000 hộp khẩu trang y tế, 10 tấn gạo, 1 máy ATM khẩu trang và 1 máy ATM gạo... Đồng thời, Công ty Lan Anh cũng ủng hộ 200 triệu đồng cho các chiến sĩ bộ đội ở tuyến đầu biên giới phòng chống dịch.

Mới đây, Công ty Lan Anh đã trao 100 triệu đồng hỗ trợ các nhân viên y tế Bệnh viện Bà Rịa đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Công ty còn lắp đặt trước phòng cấp cứu bệnh viện 1 máy ATM khẩu trang miễn phí (có phần mềm nhận diện khuôn mặt) dành cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh.

Công ty Lan Anh cũng đã ủng hộ và cùng với chính quyền xã Hòa Long lắp đặt 1 máy ATM khẩu trang ở chợ Hòa Long - TP Bà Rịa, đồng thời trao 100 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch của địa phương này.

anh (4)

Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp quan trọng để phòng, chống dịch Covid-19. Nhận thấy tại bệnh viện nhiều trường hợp không đeo khẩu trang, công ty quyết định lắp đặt ATM khẩu trang miễn phí tại Bệnh viện Bà Rịa và tài trợ 12.500 khẩu trang để phát miễn phí cho người dân”, DN Nguyễn Nam Phương cho biết.

Đặc biệt, với tinh thần “Ai cũng có mái ấm che mưa nắng, nhà là nơi đề về”, Công ty Lan Anh đã xây dựng 500 căn nhà thu nhập thấp, nhà ở xã hội bán cho người nghèo và các cán bộ công nhân viên chức khó khăn được trả chậm trong nhiều năm.

Hằng năm, doanh nhân Nguyễn Nam Phương và Công ty Lan Anh luôn dành trên 3 tỷ đồng ủng hộ cho các quỹ an sinh xã hội trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Với những đóng góp thiết thực cho địa phương và xã hội, bà vinh dự được Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Ba năm 2010; VCCI trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông hồng vàng” nhằm tôn vinh các nữ doanh nhân tiêu biểu năm 2008, 2009, 2010; Giải thưởng Thánh Gióng năm 2016; Giải thưởng “Ngọn hải đăng”… và nhiều giải thưởng cao quý khác do Nhà nước và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trao tặng.

Nhiều người cho rằng chị Nam Phương là người giàu có nên mới hay làm từ thiện. Nhưng tôi thấy rằng, có rất nhiều người giàu có hơn chị, nhưng người có trái tim nhân hậu như chị thì rất hiếm có. Người dân chúng tôi ở đây luôn nói chị rất giàu, và ở đây là giàu tình thương người, giàu sự bao dung chứ không phải giàu tiền bạc”, một người dân ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận xét. 

Được biết doanh nhân Nguyễn Nam Phương xuất thân từ nghèo khó. Khởi đầu làm nông nghiệp, kinh doanh quán ăn rồi thành lập Công ty TNHH MTV Lan Anh chuyên về kinh doanh nước đóng chai, bất động sản…

Chính vì đi lên từ hai bàn tay trắng, chắt chiu từng đồng để trang trải cuộc sống gia đình nên bà luôn đồng cảm với những người có hoàn cảnh khó khăn, nhất là ở thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành. Đối với bà, cho đi để nhận lại, khi nhắc đến tên bà, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hầu như ai cũng nể phục tài năng và đức độ.

“Giàu tiền giàu bạc không bằng giàu tình thương của đồng bào”, bà Nam Phương trải lòng.

Bình luận