CEO Twitter: “Tôi muốn cho hết tài sản của mình”

T. Linh (Theo CNBC)  - Thứ hai, 25/05/2020, 11:00 AM
“Tôi muốn cho đi tất cả số tài sản của mình trong đời. Tôi muốn thấy những tác động tích cực. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đang giúp đỡ mọi người” – Tỷ phú Jack Dorsey chia sẻ.

Tỷ phú Jack Dorsey là người đồng sáng lập, CEO của Twitter và Square, sở hữu khối tài sản ròng trị giá 4,9 tỷ USD. Mới đây ông chia sẻ, ông dự định sẽ cho đi tất cả tài sản của mình trong suốt cuộc đời.

Jack Dorsey nói với cựu ứng viên tổng thống Mỹ Andrew Yang: “Tôi sống theo nguyên tắc của tất cả mọi thứ được kết nối với nhau, vì vậy nếu ai đó đau khổ, tôi cũng cảm thấy đau khổ tương tự.

Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đang làm bất cứ điều gì có thể trong đời để giúp đỡ mọi người thông qua các công việc tại công ty tôi, thông qua sự cống hiến cá nhân của riêng tôi”.

ceo twitter Giadinhvietnam

Tỷ phú Jack Dorsey là người đồng sáng lập, CEO của Twitter và Square.

Ngày 7/4, vị tỷ phú 43 tuổi này cam kết sẽ chuyển nhượng cổ phần trị giá 1 tỷ đô la của mình cho Square để đóng góp vào quỹ chống đại dịch Covid-19, thu nhập cơ bản toàn cầu và hỗ trợ cho giáo dục và y tế cho trẻ em gái. Vào thời điểm đó, số tiền này chiếm 28% tài sản của Jack Dorsey.

“Khi còn là một đứa trẻ, thậm chí đến năm 25 tuổi, tôi chưa bao giờ tưởng tượng được mình sẽ được như ngày hôm nay. Tôi không có bất kỳ khía cạnh nào về ý nghĩa của tiền cho đến khi tôi 35 tuổi. Tôi rất biết ơn, nhưng một phần của lòng biết ơn không chỉ là sự biết ơn nói bằng lời, tôi muốn thể hiện qua hành động của mình.

Tôi muốn cho đi tất cả số tài sản của mình trong đời. Tôi muốn thấy những tác động tích cực. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi đang giúp đỡ mọi người” - Jack Dorsey nói.

Dorsey công khai khoản quyên góp 1 tỷ đô la của mình thông qua Google Doc. Ông đóng góp qua cổ phiếu và giá trị của cổ phiếu đã tăng lên, do đó số tiền này hiện trị giá 1,5 tỷ USD. Cho đến nay, khoảng 200 triệu USD cổ phiếu đã được chuyển thành tiền mặt để giải ngân.

Dorsey cho biết ông không muốn thành lập quỹ từ thiện vì không muốn trả các chi phí liên quan đến việc điều hành.

Ông nói: “Khi bạn xây dựng một cái gì đó như Twitter hoặc Square, giá trị lớn nhất là thực sự thấy người khác sử dụng nó. Đó là những gì thúc đẩy chúng tôi. Lần đầu tiên chúng tôi thấy một dòng tweet từ Iran, cảm giác thật tuyệt vời.

Cảm giác tuyệt vời nữa là khi mẹ tôi nhắn tin rằng quán cà phê bà đến tại St. Louis đã bắt đầu sử dụng Square.

Đó cũng là cảm giác của tôi lúc này, khi tôi cho đi và biết rằng những tổ chức nhận được tiền đang tập trung tạo ra những sự thay đổi tích cực và làm được những việc lớn hơn những gì tôi đã làm”.

 -> Warren Buffett, Mark Zuckerberg ở nhà bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Em bé 15 tuần tuổi có thể tự mình đứng lên gây chú ý cộng đồng mạng. 

Bình luận