Cha đẻ và nhân tình "hợp mưu" bán con gái 4 tuổi sang Trung Quốc

PV  - Thứ sáu, 27/07/2018, 08:52 AM
Do túng tiền tiêu xài, người cha vô nhân tính bàn với người tình sẽ mang con gái ruột mới 4 tuổi sang Trung Quốc bán...

Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Lạng Sơn cho biết đang phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma hoàn thiện hồ sơ, bàn giao các đối tượng gồm Đặng Văn Thùy (50 tuổi, trú tại xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Thị Trang (21 tuổi ở xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật đã chuyển hồ sơ đến Công an tỉnh Lạng Sơn xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, tại trục đường tuần tra biên giới thuộc thôn Nà Quân, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn, tổ kiểm soát cơ động của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma làm nhiệm vụ, phát hiện một người đàn ông điều khiển chiếc xe mô tô chở 2 người (một nam và một nữ) mang theo một bé gái khoảng 4 tuổi, đang trên đường xuất cảnh trái phép qua biên giới có nhiều dấu hiệu nghi vấn nên tổ kiểm soát đã yêu cầu người đàn ông dừng phương tiện để kiểm tra.

Ban-con-de01

Hai đối tượng Đặng Văn Thùy và Nguyễn Thị Trang (Ảnh: TL)

>>> Công an giải cứu cô gái khỏi 2 kẻ buôn người lừa bán sang Trung Quốc

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện tự khai tên là Hà Ngọc H. (trú tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn); hai người ngồi sau khai tên là Đặng Văn Thùy và Nguyễn Thị Trang còn bé gái đi cùng tên là Đặng Thị Khánh L. (SN 2014), là con đẻ của Thùy.

Đấu tranh khai thác, lực lượng chức năng xác định cháu L. là con đẻ của Thùy với người vợ đầu tiên. Sau khi người vợ qua đời, Thùy nuôi con một mình nhưng anh ta là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự, lại nghiện ma túy nặng nên lúc nào cũng trong tình trạng túng bấn. Đặc biệt, sau khi quen biết và ăn ở với Trang như vợ chồng thì cuộc sống kinh tế vốn khó khăn lại càng thêm eo hẹp.

Đầu tháng 7/2018, khi Thùy cùng cùng con gái ngồi uống nước tại khu vực Đồng Xuyên, thuộc huyện Hiệp Hòa thì đối tượng quen biết một người phụ nữ khoảng 30 tuổi cho biết có người phụ nữ Việt Nam lấy chồng ở Trung Quốc không có con và muốn nhận con nuôi.

Đối tượng nói với Thùy, nếu cho cháu L. sang để người ta nhận làm con nuôi thì sẽ nhận được một khoản tiền bù đắp công nuôi dưỡng.

Đang túng thiếu, Thùy quyết định cùng người tình là Nguyễn Thị Trang đưa con ruột là cháu L. từ Bắc Giang lên Lạng Sơn để mang sang Trung Quốc bán. Tuy nhiên, khi đến khu vực bản Nà Quân thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận