Cha đơn thân làm việc 13 tiếng mỗi ngày, chở con đi khắp nơi để mưu sinh

T. Linh (Theo WOB)  - Chủ nhật, 31/05/2020, 11:30 AM
Một người cha đơn thân vừa làm xây dựng, vừa làm shipper để nuôi sống bản thân và đứa con trai 3 tuổi. Anh vất vả đến mức phải chở theo con nhỏ mưu sinh khắp nơi để kiếm sống.

Cha mẹ sẽ luôn làm hết sức mình để mang lại cuộc sống tốt nhất cho con cái, nhưng thời buổi khó khăn do khủng hoảng đại dịch toàn cầu này, nơi hàng ngàn người mất việc, nhận tiền hỗ trợ một gia đình là điều không dễ dàng.

Theo một trang tin của Đài Loan, một người cha đơn thân 24 tuổi làm hai công việc một ngày để nuôi sống bản thân và đứa con trai ba tuổi đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng sau khi những bức ảnh của hai cha con được đăng tải lên mạng xã hội.

cha don than Giadinhvietnam (1)

Anh Lin chở con trai 3 tuổi đi giao hàng khắp nơi để kiếm sống. 

Lin làm công nhân xây dựng trong ngày từ 8h30 sáng đến 5h30 chiều. Sau giờ làm việc, anh sẽ ngay lập tức bắt đầu công việc thứ hai của mình là một shipper giao đồ ăn bán thời gian từ 6 giờ tối đến 10 giờ đem hoặc thậm chí đến nửa đêm. Trung bình, anh làm việc hơn 13 giờ một ngày.

Để tiện chăm sóc con nhỏ, Lin chở con trai đi cùng khi giao đồ ăn, điều nay đã thu hút sự chú ý của những người đi đường. Sau đó, câu chuyện của anh nhanh chóng được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng.

Lin chia sẻ rằng có những lúc anh phải đưa con trai đi cùng vì không có ai ở nhà để chăm sóc cậu bé.

cha don than Giadinhvietnam (2)

Cậu bé ngủ thiếp đi khi đi làm cùng cha. 

Trong những lần đi giao thức ăn, con trai anh thường thích ngồi ở phía sau với hộp thức ăn được buộc vào lưng, nhưng cậu bé thường vô tình ngủ thiếp đi. Vì vậy, để an toàn, Lin đặt con trai trước mặt để theo dõi.

Anh Lin chia sẻ: “Thằng bé biết tôi vất vả nên hay đề nghị được giao đồ giúp bố. Những ngày nhiều đơn cùng một lúc, thằng bé lon ton cầm đồ ăn đi bấm chuông từng nhà”.

Lin đã ly thân với vợ, từ đó anh nhận trách nhiêm nuôi con trai 1 mình. Anh cho hay, tiền chi trả phí sinh hoạt của hai bố con có thể lên tới 30.000 đô la Đài Loan (khoảng 22,5 triệu đồng) mỗi tháng.

“Có những ngày đi làm về, tôi mệt đến kiệt sức nhưng nhìn thấy nụ cười của con trai, bao mệt mỏi như tan biến hết. Miễn là con trai ông lớn lên an toàn và hạnh phúc, mọi nỗ lực của tôi sẽ có giá trị” – anh Lin nói.

 -> Quan điểm dạy con của người cha một mình nuôi 4 con nhỏ

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận