Cha gánh 2 con đi bộ 160 km để về quê

Thùy Linh (Theo Hindustantimes)  - Thứ tư, 20/05/2020, 15:06 PM
Bị từ chối trả lương do những khó khăn trong đại dịch Covid-19, lâm vào bước đường cùng, anh Tudu quyết định gánh 2 con đi bộ 160km về quê.

Vài tháng trước, Tudu, một người đàn ông bộ lạc ở làng Baladia thuộc quận Mayurbhanj, đã đến Panikoili, quận Jajpur xin việc tại một lò gạch, cách nhà 160km. Anh Tudu quyết định đưa vợ và 3 con đi cùng để gia đình có thể quây quần mỗi tối.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát khiến mọi hoạt động phải ngừng lại, chủ lò gạch cho anh Tudu nghỉ việc, họ từ chối trả lương cho anh.

Không còn cách nào khác, anh Tudu quyết định trở về quê nhà. Mặc dù cô con gái 6 tuổi Pushpanjali có thể đi bộ cùng mẹ nhưng còn 2 đứa con còn lại quá bé khiến anh không biết phải làm thế nào.

Sau một hồi suy nghĩ, Anh quyết định tự làm một bộ đòn gánh và để hai đứa trẻ ngồi vào trong.

cha ganh 2 con di bo ve que Giadinhvietnam

Anh Tudu gánh 2 con trên địu đi bộ 160km về quê. 

Anh chia sẻ: “Vì không có đủ tiền, chúng tôi quyết định đi bộ về làng. Cả gia đình phải đi bộ 7 ngày trước khi có thể về đến làng vào tối ngày 15/5. Đôi khi có một chút đau đớn, mỏi nhừ hai bên vai khi gánh 2 đứa con nhưng tôi không còn cách nào khác”.

Anh Tudu đã gánh 2 đứa con đi bộ 160km trên hành trình về quê. Gia đình anh bị cách ly 14 ngày tại một trung tâm kiểm dịch trong làng và 7 ngày tự cách ly tại nhà theo hình thức kiểm dịch của chính phủ Odisha.

Chủ tịch của BJD quận Mayurbhanj, Debashish Mohanty đã sắp xếp thực phẩm cho gia đình của Tudu và các công nhân khác ở lại đó.

Kể từ khi có lệnh phong tỏa, một số công nhân nhập cư trên cả nước đã đi bộ, đạp xe hoặc sử dụng bất kỳ hình thức vận chuyển nào có sẵn để trở về quê nhà.

Tính đến thời điểm hiện tại, 1,15 triệu công nhân nhập cư bị mắc kẹt ở các tiểu bang Ấn Độ đã được về nhà. Bang Odisha đã báo cáo 737 trường hợp dương tính với Covid-19, trong đó 600 trường hợp là lao động nhập cư.

-> Xúc động hình ảnh bé gái ngồi học dưới gầm gian hàng của mẹ

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận