Cha hi sinh mạng sống để dành áo rét cho con giữa cái lạnh 9 độ C

Thùy Linh (Dịch theo Asiaone)  - Thứ bảy, 14/12/2019, 07:00 AM
Một người cha đã bị chết rét sau khi nhường hết chăn cho con trong cái lạnh 9 độ C trong khi anh chỉ mặc một chiếc áo sơ mi, quần đùi co ro trong cái lạnh.

Cảm động câu chuyện người cha chết rét sau khi nhường hết chăn cho con

Anh Prasarn Homthong, 38 tuổi, được phát hiện đã qua đời sau khi cô con gái Panwira Noipha, 8 tuổi không thể đánh thức cha dậy vào sáng 7/12.

Tỉnh Bueng Kan nơi hai cha con sinh sống nằm ở phía đông bắc Thái Lan đã giảm xuống 9 độ C vào tối hôm đó. Ngôi nhà hai cha con ở chỉ có tầng trệt xập xệ chưa được xây dựng xong, gần như thông với bên ngoài khi không có cửa sổ hay cửa ra vào.

tinh cha con Giadinhvietnam (2)

Căn nhà xập xệ hai cha con anh Homthong sinh sống

Nghĩ rằng mình có thể chịu đựng được thời tiết lạnh giá, Homthong đưa tất cả chăn trong nhà cho con gái đắp còn anh ngủ trên một tấm thảm và chỉ mặc một chiếc áo sơ mi dài tay, quần đùi.

Nửa đêm tỉnh dậy thấy cha co ro vì lạnh, cô con gái đã đắp chăn cho anh nhưng Homthong vẫn chết vì lạnh cóng vào sáng hôm sau.

tinh cha con Giadinhvietnam (1)

Nhường hết chăn cho con, anh Homthong bị chết cóng. 

Một giám định y tế nói rằng Homthong đã chết vì cơ thể anh không thể điều chỉnh kịp khi nhiệt độ giảm vào ban đêm. Theo người thân của Homthong, anh không gặp vấn đề gì về sức khỏe trước khi chết.

Bi kịch xảy ra với anh Homthong không phải là điều bất thường vì các đợt không khí lạnh tăng cường ở Thái Lan thường dẫn đến các trường hợp hạ thân nhiệt, cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp.

Vào năm 2017, một người đàn ông từ tỉnh Chaiyaphum đã chết vì hạ thân nhiệt khi để 3 chiếc quạt thốc thẳng vào người khi ngủ mà không biết rằng nhiệt độ giảm mạnh vào ban đêm.

Cục Khí tượng Thái Lan dự đoán thời tiết mát mẻ trong tháng này với nhiệt độ từ 16 đến 22 độ C ở khu vực phía bắc và đông bắc, 6 đến 12 độ C ở khu vực miền núi.

 -> Đi bộ 6km mỗi ngày để bán đá bào nuôi con dị tật

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận